ให้นมลูกกินขนมจีนได้ไหม อยากรู้ค่ะ

ให้นมลูกกินขนมจีนน้ำยาได้ไหมค่ะ เห็นเค้าห้ามกินของหมักดอง แล้วเส้นขนมจีนถือเป็นของหมักดองไหมค่ะ

41 ตอบกลับ

บ้านนี้กินตั้งแต่ลูกยังไม่ถึงเดือนเลยคะ กินได้คะไม่เป็นอะไร ให้กินแค่พอหายอยากเอาก็ได้นะคะ ถ้ากลัวตัวเล็กงอแงท้องอืด แต่บ้านนี้ดีหน่อย ตัวเล็กไม่ค่อยเป็นอะไร ปูปลาร้าก็กินได้คะ สู้ๆนะคะคุณแม่

ระวังเรื่องของหมักดอง.หรือน้ำยาที่เผ็ดเกินไปและน้ำปลาร้าด้วยนะคะแม่.เพราะลูกยังดูดนมแม่อยู่ค่ะ.ลูกอาจจะท้องเสียนะคะแม่

บางคนก้ได้บางคนก็ไม่ได้ สัเกตุอาการลูกเอาค่ะแม่ ว่าท้องอืดไหม หรือปั๊มไว้ให้ลูกทานก่อน กินเสร็จปั๊มทิ้งแล้วเว้นสัก3ชั่วโมงค่ะ

กินได้ค่ะ ขนมจีนน้อยๆหน่อยน้ำยากับผักเยอะๆ (**งดใส่ผักดอง) (ในน้ำยามีสมุนไพรเยอะ มีประโยชน์ ช่วยในการผลิตน้ำนมได้ดีค่ะ)

กินได้ค่ะ ขนมจีนกินเส้นสดดีกว่านะคะ เส้นหมักระวังแม่ท้องอืดค่ะ

3y ago

เส้บที่เขาบีบเอาใช่ไหมค่ะ

กินได้นะแต่ต้องขนมจีนใหม่ๆเลย. บ้านนี้แล้วไม่เป็นไร ส้มตำก็กินนะ มะระกอช่วยเร่งน้ำนมจ้า

บ้านนี้กินไม่ได้เลยค่ะ น้องกินนมแล้วท้องอืดทุกครั้งเลย แม่กินแล้วสังเกตน้องก็พอค่ะ 😊

ทานได้ค่ะเเต่ต้องเป็นเส้นสดค่ะถ้าไม่มีจริงๆก็กินเส้นหมี่เเทน

คนเฒ่าคนแก่เค้าบอกว่าไม่ให้กินเป็นของหมักดองกลัวลูกท้องเสีย

5y ago

ใช่จร้า ตั้งแต่ลูกคนแรกกินแต่หมูย่างแห้งๆ ลูกอย่านมแร้วอยากกินอะไรก้อกินได้เรยจะได้ไม่ต้องกังวนว่าลูกจะเปนไรรึป่าว

กินได้ค่ะ แต่เลือกร้านที่มั่นใจว่าเส้นสะอาดนะคะ เราเคยท้องเสียหนักเพราะขนมจีน