ใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปตั้งแต่เกิด ขาลูกจะโก่งมั้ยคะ เป็นคุณแม่มือใหม่

22 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่า น้องจะขาโก่งหรือไม่โก่งอยู่ที่พันธุกรรมค่ะ ช่วงเด็กๆ 0-1 ปีที่น้องขาโก่งเพราะกระดูกขาน้องยังไม่เข้าที่ค่ะ ตอนน้องอยู่ในท้องน้องขดตัวตลอด ซึ่งท่านอนทำให้ขาน้องโก่งทุกคนค่ะ พอน้องออกมาค่อยๆโตกระดูกขารูปจะค่อยๆเข้าที่ค่ะ คุณแม่จับน้องทำขาตรงเบาๆก็ได้นะคะ เวลาเล่นกับน้อง ควรเริ่มทำหลังจากน้องอายุ 2 เดือนขึ้นไปค่ะ ต่ำกว่านั้นไม่สมควรทำค่ะ เน้นย้ำว่า เบาๆ ไม่ใช่ดัดขา หรือ บังคับดัดขาลูกให้ตรงนะคะ ห้ามทำเด็ดขาดค่ะ อันนี้เราได้คำแนะนำจากคุณหมอเด็กที่ศิริราชมาค่ะ เราก็เลี้ยงลูกด้วยแพมเพิส 100% ตั้งแต่เกิดค่ะ

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปไม่ได้ทำให้เด็กขาโก่งค่ะ เด็กที่ดูเหมือนขาโก่งเป็นเพราะสรีระของเด็กค่ะถ้าขาลูกยาวเท่ากัน โตมาไม่โก่งแน่นอนค่ะ

ไม่โก่งคะ กลัวขาโก่งต้องระวังเรื่องนั่งคะ อย่าให้น้องนั่งแบบพับขาแล้วแยกขาออกนะคะ อันนั้นโก่งแน่คะ

ขาโก่งหรือไม่ขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์ค่ะ กานใส่แพมเพิสไม่ได้ส่งผลให้ขาโก่งเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวคะ บ้านนี้ก็ใส่ตั้งแต่เกิดเหมือนกันคะ

ไม่โก่งนะคะบ้านนี้ลูกคนแรกก็ให้ใส่ตั้งแต่เกิด

น่าจะไม่เกี่ยวนะคะ น่าจะอยู่ที่กรรมพันธุ์

ลูกเราก็ใสตั้งแต่เกิด ก็ขาไม่โกงนะ

ขาโก่งไม่เกี่ยวกับแพมเพิสหรอกค่ะ

แพมเพิส ไม่ได้ทำให้ขาลูกโก่งค่ะ