ค่าฝากครรภ์

ในแอปขึ้นว่าค่าคลอดบุตรตอนไปเบิกค่าฝากครรภ์ค่ะ แม่ท่านอื่นเคยไปเบิกขึ้นว่าอะไรคะ งงเหมือนกัน

ค่าฝากครรภ์
2 ตอบกลับ

คลอดน้องแล้วเอาใบแจ้งเกิด สำเนาบัตรแม่ ไปยื่นเรื่องค่ะ ปกส.จะจ่ายเป็นเช็คเราก็เอาเช็คไปขึ้นเงินค่ะ ถ้าใช้สิทธ์แม่จะได้ค่าคลอด13,000+ค่าหยุดงาน45วัน(คิดตามเงินเดือนเรา)ค่ะ ลูกคนเล็กบ้านนี้เบิกได้มาเกือบ30,000บาทค่ะ ถ้าใช้สิทธ์พ่อจะได้แค่ค่าคลอด13,000ค่ะ เห็นของคุณแม่ขึ้นค่าคลอดแค่500บาท อาจเป็นเพราะคุณแม่ยังส่งปกส.ไม่ครบตามจำนวนเดือนก่อนคลอดหรือป่าวค่ะ คุณแม่รองโทรไปเช็คสิทธิ์ด้วยตัวเองที่สายด่วนปกส. 1506 ดีกว่าค่ะ เพราะถ้าตัวคุณแม่ยังไม่สามารถใช้สิทธ์เบิกค่าคลอดได้ จะได้ใช้สิทธ์คุณพ่อแทนอ่ะค่ะ ***ไม่ทราบว่าเข้าใจผิดหรือป่าว ไม่รู้ว่าคุณแม่เบิกหรือยัง ยังไงถ้าเข้าใจผิด ก็ขอโทษด้วยนะค่ะ☺️☺️☺️

ก็ถูกต้องแล้วค่า ค่าคลอด