เด็ก 2 ถาษา

ในปัจจุบันต้องยอมรับนะครับว่า ภาษาที่2มีส่วนสำคัญในชีวิตเพิ่มจากเดิมมาก. เลยอยากถามพี่ๆครับว่า ลูกที่เพิ่งคลอดออกมามีเทคนิคยังไงกันบ้างครับในการฝึกลูกให้คุ้นชินกับภาษอังกฤษตั้งแรกคลอด ส่วนตัวผมได้นิดหน่อยเพราะเดินทางไปต่างประเทศบ่อย แต่ไม่มีหลักในการสอนลูก 555 แนะนำด้วยนะครับ

1 ตอบกลับ

เราเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษค่ะ เรียนตรี-โท-เอกมาด้านภาษาอังกฤษโดยตลอด เรามีวิธีง่ายมากๆเลยค่ะ คือเราพูดภาษาอังกฤษกับลูกตลอดเวลาตั้งแต่เค้ายังอยู่ในท้องค่ะ พอเค้าออกมาก็คุยกันเป็นภาษาอังกฤษปกติ เหมือนเวลาเราคุยกับคนอื่นเป็นภาษาไทยเลยค่ะ เพียงแค่เปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษเฉยๆ เด็กรับรู้ไวมากค่ะ จริงๆเค้าสามารถแยกแยะเสียงต่างๆได้ตั้งแต่อยู่ในท้องเลย และเค้ารับรู้ตลอด ถึงแม้ว่าจะยังเล็กมากและยังพูดไม่ได้ แต่เค้ารับรู้และเข้าใจค่ะ จึงควรพูดกับเค้าเป็นภาษาอังกฤษอยู่ตลอดค่ะ ย้ำว่า*ตลอด*เลยนะคะ ไม่ว่าเค้าจะเด็กแค่ไหน ตอบโต้กลับได้หรือไม่ก็ตาม เพราะเค้าไม่เคยหยุดซึมซับเลยจ้า แค่นี้เองค่ะ ไม่มีอะไรยากเลยจ้า

5y ago

ใช่ค่าาาา ได้ประโยชน์กันทุกคน อิอิ