พึ่งศึกษาเรื่องครีมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ในครีมคุณแม่ตั้งครรภ์​ ห้ามมีสาร​RETIOL A. จะทำให้เสี่ยงแท้ง​และเด็กพิการแต่กำเนิด แต่แม่บ้านนี้ใช้มาสักพักแล้วคะ​ พึ่งสังเกตเห็น​ ตอนนี้เครียดมากเลยคะ​กลัวลูกได้รับอันตรายจากครีมที่เราทา​ ???

1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ หมอถึงห้ามไม่ให้ใช้ครีมอะไรเลย เห็นแม่ในแอปนี้เคยโพสว่าพี่สาวเขาแท้งเพราะทาครีมที่มีส่วนผสมพวกนี้ อันตรายมากๆ ไม่ใช่แค่Retiol a.นะคะ ทั้งพวกพาราเบน ปรอท bha วัตามินเอก็ห้ามค่ะ แม้แต่โคโรนทารักแร้ก็ห้ามค่ะ มันซึมเข้าสู่ผิว ห้ามทุกอย่างเลยค่ะ ใช้เป็นครีมเด็กหรือไม่ใช่คือดีที่สุด