น้องคอแดง?

ใช้อะไรทาได้บ้างคะคอน้องแดงแบบนี้สงสารน้องค่ะ

น้องคอแดง?
20 ตอบกลับ

ลูกเราเป็นหนักมากค่ะ ใช้บีแพนเธนมา4หลอดก็ไม่หาย เวลาอาบน้ำให้ลูกเราเช็ดตามข้อพับทุกส่วนและคอลูกแห้งตลอดค่ะ ก็ยังไม่หาย ถ้าไม่ทาบีแพนเธนก็จะสีแดงจนเลือด ต้องมาอยู่แบบนี้บ่อยๆ จนเราไปเจอ ครีมตัวหนึ่งค่ะ ชื่อ FAE&MAE หายแล้วค่ะ คอลูกตอนนี้สีกันก็ไม่แดงไม่เลือดแถมยังเนียนมากค่ะ หลอด400กว่าบาท แม่ลองไปหาซื้อมานะคะ เราใช้บีแพนเธนมา4หลอดหมดเยอะกว่าอีกค่ะ ไม่หายด้วย แล้วก็งดทาแป้งนะคะ บ้านนี้ไม่เคยทาให้ลูกตามคอเลยค่ะ ทาแค่ตามพุง หลัง หน้านิดหน่อยพอให้หอมค่ะ

หลังอาบน้ำซับให้แห้งก่อนแล้วทาบีแพนเธน ไม่ต้องทาแป้งนะคะ พยามอย่าให้นม.น้ำ.หรือเหงื่อแฉะ คอยดูแลให้แห้งอยู่ตลอด 2-3วันก็หายค่ะขึ้นอยู่กับว่าเป็นมากน้อย(บีแพนเธนซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปค่ะ)ลองดูนะคะ

บ้านนี้ใช้ตัวนี้ค่ะ..ใช้ดีแนะนำค่ะ บ้านนี้ทั้งคอทั้งหน้าแดงจนเป็นสีเลือด ใช้2อาทิดหายค่ะ

คนอีสานเรียกว่าคออึบคะ เวลาอาบน้ำเชดไห้แห้งแล้วทาแป้งไห้น้องคะทาไห้ทั่วซอกคอนะคะ

บ้านนี้หลังอาบน้ำเสร็จเช็ดให้แห้งใช้บีแพนเทนทาหรือไม่ก็แป้งโยคีค่ะ

อาบน้ำแล้วเช็ดให้แห้งไม่ทาแป้งนะค่ะแล้วเอาวาสลีนทาไว้คะเดี๋ยวก้อหาย

บีแพนเธนค่ะที่บ้านใช้อยู่รอยแดงๆทาคืนเดียวเช้ามาก็หายใช้ดีค่ะ

ผงพิเศษ ตราร่มชูชีพ แอบติดโบราณหน่อย ลงทุนน้อยแต่หายชัวร์ค่ะ

อาบน้ำเสดเช็ดให้แห้งทาแป้งผงหอมสีจันก้อได้ค่ะแม่

เช็ดน้ำให้แห้งทาแป้งศรีจันนิวบอนให้น้องได้ค่ะ