น้องคอแดง น่าจะเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

แม่พึ่งสังเกตุว่าน้องคอแดงมีน้ำแฉะๆคล้ายเหงื่อแต่กลิ่นเป็นน้ำเหลืองค่ะ แม่เลยใช้น้ำเหลือชุบสำลีเช็ด มีเลือดซึมออกมาเล็กน้อยค่ะ แม่ควรใช้ยาอะไรทาดีค่ะ น้องคอหลายชั้นค่ะ#ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏🏻😥

น้องคอแดง น่าจะเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ
5 ตอบกลับ

เกิดจากสาเหตุเวลาอาบน้ำให้น้องเเล้วเชดคอน้องไม่เเห้งคอน้องเลยอับค่ะเเละน้องอ้วนด้วยเลยทำให้มีกลิ่นอับเเละเลือดซึมหลังจากอาบน้ำให้น้องเสดควรเชดให้เเห้งค่ะ ถ้าคอน้องเป็นเเบบนี้อีกให้เอาเเป้งศรีจันทร์ทาให้น้อง

ผื่นอับชื้นค่ะ. จะเกิดตามข้อพับ แขน ขา คอ ต้องดูแลให้แห้งและสะอาดอยู่ เสมอ ค่ะแม่ เดี๋ยวก็หาย

อับชื้นค่ะ แนะนำแม่คอยซับคอให้น้องบ่อยๆ นะคะ

พาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะน่าจะเยอะแล้ว ดูบวมๆ

อับชื้น ทำให้โปร่งๆหน่อยค่ะ เช็ดให้แห้งตลอด