รอยแดงตรงคอ

ใช้อะไรทาให้ลูกถึงจะหายค่ะ คอน้องแดง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ (จุดขาวเป็นแป้ง)

รอยแดงตรงคอ
1 ตอบกลับ

มันน่าจะเกิดจากการอับชื้นนะคะแม่ งดทาแป้งไปเลยค่ะ แป้งเวลามันโดนเหงื่อมันจะเก็บความชื้นแล้วหมักไว้ ทำให้ผิวแห้งแล้วบางทีมันกัดผิว ถ้าจะทาแนะนำเป็นโลชั่นสำหรับเด็กค่ะ มันช่วยเก็บความชื้นทำให้ผิวไม่แห้งตึง ระหว่างนี้หลังอาบน้ำก็ซับให้แห้งค่ะ งดแป้งไปเลย ให้แผลหายก่อน ถ้าจะทาค่อยทาโลชั่น