ท้องได้7เดือนแล้วมีอาการตกขาว และคันมากๆ แต่ไม่มีกลิ่นคาวเลย ลักษณะสีขาวๆเม็ดๆคล้ายแป้ง

ใช้ยาสอดได้ไหมคะ เวลาเป็นตกขาว

17 ตอบกลับ

เราเป็นแบบนี้เลยเพิ่งหายเลยค่า เราไม่สะดวกไปหาหมอเลยศึกษาตามกระทู้เอา เลยไปหาซื้อยาสอดสำหรับคนท้องใช้ได้ปลอดภัยชื่อยาcandinox 1เม็ดหายคันเลยค่ะ แต่เราไม่มั่นใจเลยซื้อยากินเพิ่มชื่อยา อะม็อกซี่ซิลลินเม็ดฟ้าเขียว 1แผง เป็นยาฆ่าเชื้อค่ะคนท้องทานได้ปลอดภัย เราทำแบบนี้หายเลยค่ะเหลือแต่แผลที่ไปเกาจนถลอก แม่อย่าเกาแรงนะคะเดี๋ยวจะเป็นแผลแสบเหมือนเรา ถ้าสะดวกไปหาหมอก็รีบไปเลยค่ะ แต่ถ้าไม่สะดวกแบบเราลองไปหาซื้อตามร้านยาดูนะคะ ปรึกษาแพทย์ที่ร้านยาได้เลยเพราะก่อนเราจะซื้อเราก็ย้ำถามแล้วถามอีก จนตัดสินใจซื้อมาใช้สรุปคืนเดียวหายเลย🤣

เป็นอยู่เหมือนกันค่ะ ไปหาคุณหมอก่อนเลยอันดับแรก คุณจะจ่ายยาให้ หรือไม่ก็เขียนใบสั่งยาให้เราไปยื่นกับเภสัชกรค่ะ

ต้องไปหาหมอก่อนคะ อาจจะติดเชื้อราในช่องคลอด อย่าซื้อยามาสอดเองนะคะอัตราย การเป็นตกขาวแบบนี้เรื่องใหญ่มาก

ปรึกษาหมอค่ะ ถ้ามันติดเชื้อก็รักษาเเต่ถ้าเป็นเพราะท้องมันเลยเกิดขึ้นเเล้วไม่มีอะไรน่าดป็นห่วงก็ดีค่ะ

ไปปรึกษาหมอก่อนนะคะ บอกหมอ อย่าทำอะไรเองนะแม่เดี๋ยวจะอันตรายต่อเด็กให้หมอจ่ายยาให้นะคะ

ยาสอดอันตรายค่ะ แนะนำให้ปรึกษาหมอนะคะเผื่อติดเชื้อราอาจเสี่ยงให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

มันเกิดจากความชื่นเพราคนท้งชอบเข้าห้องน้ำบ่อย เข้าน้ำบ่อยต้องเช็คให้แห้งทุกครั้ง

หาหมอหมอก็จะเเนะนำให้ล้างจิมิให้สะอาดเสร็จเเร้วเช็ดให้แห้งเพราะคนท้องกินยายากค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกเป็นเชื้อรา ได้ยามาสอด ยาทา แล้วก็ยากินค่ะแม่

แม่ต้องให้หมอตรวจภายในว่ามีติดเชื้อด้วยไหมถ้าติดหมอจะจ่ายยาสอดให้ค่ะ