สอบถามค่ะ การชงนม

ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วชงนมได้มั้ยคะ รึต้องน้ำอุ่นเท่านั้นค่ะ😅

6 ตอบกลับ

น้ำอุณหภูมิ 70องศา ขึ้นไป ทิ้งไว้ในอุ่นไม่เกิน 30นาที ถ้าเกิน ต้มใหม่ค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับยี่ห้อนมด้วยนะคะ แต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกันต้องอ่านข้างกล่อง

เเม่คิดว่าได้หมดนะ จะเย็นอุณหภูมิห้องหรืออุ่นก้ได้ ต้องดูนมกล่องยี่ห้อด้วยค่ะ

ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว¾แล้วใส่น้ำอุ่นอีก ¼ค่ะ เพื่อให้นมละลาย

บ้านนี้คุณหมอให้ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วค่ะ

1y ago

เพราะอะไรหรอถึงต้องใช้น้ำต้มสุกที่เย็น นอกจากจะไม่ให้ลวกปาก😅

บ้านนี้ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วค่ะ

ใช้ได้ค่ะ