ลูกอายุ2สัปดาห์ ถ้าจะดูดน้ำมูกหรือเสมหะนี่ควรทำยังไงคะ

ใช้จุกยางแดงได้หรือยัง หรือเวลามีน้ำมูกต้องหยดน้ำเกลือเฉยๆ แล้วเสมหะใช้อะไรดูดคะ แนะนำทีค่ะ

4 ตอบกลับ

น้องยังเล็กอยู่เลย ไม่แนะนำให้ใช้ยางแดงเลยค่ะ วัยนี้ หยดน้ำเกลือก็พอแม่ ถามที่ เภสัชเลย หลอดเล็กๆ บางครั้งน้องจะกลืนลงไป แต่บางครั้ง มันจะหลุดออกมาเอง ใช้ คอตต้อนบัตค่อยๆเช็ดเอาค่ะ ✌️

หาหมอก็ได้ค่ะ ลูกเราเดือนกว่าไปหาหมอคลินิกเขาบอกไม่แนะนำให้ใช้ลูกยางแดงค่ะ เพราะยังเด็กอยู่

ใช้คอตต้อนบัตค่อยๆเช็ดในรูจมูก หยดน้ำเกลือทิ้งไว้สักพักแล้วใช้ลูกบอลแดงดูดน้ำมูกใสๆค่ะ

4mo ago

ถ้าลูกบอลแดงดูดไม่หมด มันจะลงคอค่ะ ถ้าลงคอเยอะๆสามารถไปใช้เครื่องดูดที่รพ.ได้ค่ะ

หยดน้ำเกลือค่ะ