ริดสีดวง

ใครเป็นริดสีดวง​ทวาร​ตอนคลอด​ไหมค่ะตอนนี้เราเป็นทรมาน​มาก​เลยค่ะนั่งให้นมลูกไม่ได้เลยขนาดนอนยังปวดสุดๆเลยค่ะใครมีวิธีรักษาไหมค่ะ???

2 ตอบกลับ

คุณแม่ซื้อด่างทับทิมที่ร้านขายยามาผสมน้ำอุ่น ๆ แช่ก้นได้ค่ะ ช่วยฆ่าเชื้อ ลดปวดได้ค่ะ ผสมบาง ๆๆ เลยนะค่ะ พยายามขับถ่ายให้ได้ทุกวันนะค่ะ. ใช้ยาตัวนี้ทาบริเวณรอบทวารได้ค่ะ ร้านขายยามีขาย ชือยา Doproct Ointment (ดูปร๊อค ชนิดขี้ผึ้ง) นะค่ะ แม่ให้นมทาได้ค่ะ จะมียาชาเล็กน้อยช่วย แล้วแม่บ้านนี้ก็ซื้อยาแก้ปวด กับแก้อักเสบ แบบที่แม่ให้นมกินได้มากินด้วยนะค่ะ แต่ยาหมดนานแลเวไม่มีรูปให้ดู. ช่วยได้มากค่ะ ใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะหายค่ะ. คุณแม่สู้ ๆ นะค่ะ

หายรึยังคะ นี่กำลังเป็นอยู่ 🥹