ขอพื้นที่ระบายหน่อยนะคะแม่ๆ

ใครเจอแม่ผัวแบบเราบ้าง หลังคลอดน้องได้1เดือน6วันแล้ว คือเราปั้มนมหลังลูกเข้าเต้าแล้าเราเอาไปแช่ช่องแข็ง แม่ผัวพูดว่า "จะแช่เย็นทำไมเวลาลูกจะกินมันเย็น" (ต้องอุ่นอยู่แล้วป่ะ) ฉันเลี้ยงลูกคนเดียวก็เหนื่อยแล้วมาเจอแม่ผัวแบบนี้อีกประสาทกิน×2ไปเลยจ้าโอ้ยย...

26 ตอบกลับ

ทางนี้โดนพูดว่าใครเค้าเคยเอานมไปแช่เย็นแล้วเอามาให้ลูกกินเป็นนี้ลูกก็ร้องไม่หยุดหรอก มันปวดท้อง ไม่มีคนที่ไหนเค้าทำกันหรอก บลาๆๆๆๆๆ (ในใจอยากจะกรี๊ดดดดดดดดดดด 🤣🤣🤣)

เราก็ไม่ชอบแม่สามีค่ะตัวบงการสั่งแบบนั้นแบบนี้ สุดท้ายไล่กลับบ้านค่ะ เด็กสามารถทานนมที่แช่เย็นได้ หมอบอกมาด้วยซ้ำ🙄

1y ago

จริงค่า ดีนะที่สามีเข้าข้าง

บ้านนี้เอานมไปแช่เย็นแม่ผัวเอาเนื้อไปใส่ช่องที่แช่ไว้พอดีเลย หัวจะปวด สรุปต้องทิ้งหมดเลยเพราะกลัวพวกเชื้อโรค🤦🏻‍♂️

1y ago

คงต้องหาทัพเพอร์แวร์ หรือกล่องพลาสติกแบบสุญญากาศใส่นมเอาเข้าตู้เย็นแล้วค่ะ

นมไม่จำเป็นต้องอุ่นแค่เอามาละลายน้ำให้อยู่ในอุณหภูมิห้องก็พอแล้วค่ะ เลี้ยงคนเดียวเหนื่อยกายแต่ไม่ลำบวกใจนะคะ

1y ago

ลูกเราไม่กินแบบเย็นสิคะลองแล้ว

ก็บอกไม่แช่ก็เสียค่าแม่ เย็นก็อุ่นได้ค่าาาาา แม่คงลืมว่าโลกยุคนี้เขาสต็อกนม อุ่นนมกันได้แล้ว 😅

1y ago

บ้านนี้ท้องแรกปั้มแช่ไว้ พอเขาเห็นเขาว่าจะแช่เย็นทำไมเดี๋ยวลูกท้องเสีย แล้วก็เอาเททิ้งต่อหน้าเลยค่ะ โกรธมากอ่ะตอนนั้น เค้าตัดปัญหาโดยการให้กินนมผงอย่างเดียวเลยค่ะ พอนมผงลูกหมดก็ให้แม่ย่าเป็นคนซื้อให้ พอเขาพูดว่าทำไมไม่ซื้อนมให้ลูกเองเราก็บอกว่าตอนเราให้กินนมเราเองทำไมต้องมาห้ามแบบนุ้นแบบนี้ ทำไมต้องเทนมทิ้งด้วยละ เขาเงียบเลยค่ะ ตอนนี้กำลังจะเกิดคนน้องลุ้นอยู่ว่าแม่ย่าจะเป็นแบบเดิมมั้ย ถ้ายังเป็นแบบเดิมเราพาลูกกลับบ้านมาเลี้ยงแบบเราดีกว่า

บ้านนี้พ่อปู่ชอบพุดโอ้ยลูกได้กินแต่นมเย็นไม่เคยได้กินนมอุ่นเลย รอกินนมผงเนาะจะได้กินนมอุ่น

เลี้ยงเองค่ะไม่ให้แม่ย่าเลี้ยงค่ะใครพูดมาพูดกลับค่ะสมัยนี้กับสมัยนั่นคนละยุคค่ถ

เหนื่อยมากค่ะบางที พ่อผัวชอบพูดกดดันตลอดจนบางทีแอบร้องไห้เสียใจเลยทีเดียวค่ะ

บีบมือค่ะตัวเอง // ปัญหาที่เกือบทุกบ้านเจอ แม่ผัวลูกสะใภ้ 🥹 เป็นกำลังใจให้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ของเราแม่ย่าไม่ยุ่งค่ะ เราแช่เย็นแล้วเอามาอุ่นให้ลูกกิน