แพ้ท้อง

ใครเคยแพ้ท้องบ้างช่วยบอกทีว่ากินอะไรให้หายแพ้ท้อง กินอะไรไม่ได้เลย

2 ตอบกลับ

เอาจริงๆก็เป็นทุกคนละค่ะ แต่ว่าจะเป็นมากเป็นน้อย ระยะเวลาแต่ละคนไม่เหมือนกัน ฮอร์โมนร่างกายเราเปลี่ยนแปลงด้วยค่ะ จิบน้ำอุ่น พวกน้ำผึ้งมะนาว น้ำขิง ทานอาหารย่อยง่ายๆค่ะ หรือ จะเป็นอาหารเป็น5-6มื้อเล็กก็ได้ ทานแล้วจะได้ย่อยเลย ไม่ควรทานพวกนมวัว/ถั่วเหลืองตอนท้องว่าง พวกนี้ย่อยเป็นแป้ง อาจจะรู้สึกไม่สบายท้อง ก่อนนอนหาอะไรรองท้องก่อน พวกแคกเกอร์ ขนมปังชิ้นเล็กๆ นมอุ่นๆ เพราะ ช่วงเช้าเว้นระยะท้องว่าง ทำให้อาเจียนช่วงเช้าบ่อยที่สุดค่ะ

บอกคุณหมอเลยค่ะ คุณหมอจ่ายยาที่ปลอดภัยให้ได้ค่ะ