นอนไม่หลับช่วงดึก และตื่นเช้าไม่ไหว

ใครเคยเป็นบ้างค่ะ ตื่นเช้าไม่ไหว ไม่ได้ทานข้าวเช้าสักมื้อเลย บ้างวันทาน 10 โมง 11 โมง บางวันก็เที่ยง ลูกน้อยในครรภ์จะเป็นอะไรไหมค่ะ (อายุครรภ์ 14w ค่ะ)

8 ตอบกลับ

เกี่ยวค่ะ ตอนท้องเราเคยปรึกษากับคุณหมอ คุณหมอบอกต้องทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ ยิ่งอาหารเช้าสำคัญมาก เพราะสารอาหารจะไปพัฒนาเซลล์สมองลูก ร่างกายการเจริญเติบโต ถ้ายังไงแม่ลองอ่านดูนะคะ เขามีงานวิจัยด้วยจ้า หวังดีน๊า 😊 https://www.amarinbabyandkids.com/food-nutrition/pragnancy-nutrition/problem-not-eat-3-meals/2/

ผลวิจัยจากเมืองนอก​ ลูกไม่ได้กินอาหารมื้อต่อมื้อแบบที่แม่กินนะคะ​ เขาดูดสารอาหารที่แม่สะสมไว้​ในร่างกาย​ ถ้าลูกกินมื้อต่อมื้ิิออย่างนั้นลูกคนแรกเราคงออกมาพิการแล้วล่ะ​ คงไม่ออกมาสมบูรณ์​ 3350​ ทั้งๆที่แม่น้ำหนักขึ้นแค่​ 7​ โล​

* ฝืนหน่อยค่ะแม่ อย่างน้อยช่วงเช้าๆลุกมาทานไข่ต้มหรือกล้วยน้ำว้ารองท้องก่อนก็ยังดีค่ะ อย่าปล่อยให้ท้องว่างหรือหิวนานเกินไป เพื่อลูกนะคะ

เอาจริงๆก็ไม่เกี่ยวค่ะ ลูกรับสารอาหารจากแม่เท่านั้น แต่ไม่ได้รออาหารจากแม่รายมื้อ มื้ออื่นก็กินสารอาหารให้ครบไปแค่นั้นเอง

เป็นเหมือนกันค่ะ แล้วชอบหลับตอนกลางวัน รู้สึกตัวตื่นตอนไหนถึงแพ้หนักขนาดไหนอวกเพลียขนาดไหน ก็ฝืนกินค่ะเพื่อลูก 🥰🥰🥰

เเม่กินไห้ครบ3มื้อก็เพียงพอเเล้วค่ะ กินอาหารที่มีประโยชน์ ตื่นเช้าเเต่กินไม่มีประโยชน์ก็ไม่ช่วยอะไรจ้า

เป็นคะ หลับๆตื่นๆ ตื่นกินนม 10โมง ข้าวเช้าบ่าย2 โนนนเรยคะ

เป็นเหมือนกัน​จ้า