ซิฟิลิส

ใครเคยเป็นซิฟิลิสตอนตั้งครรภ์บ้างมั้ยค๊ะ ตอนนี้ 30w1dพึ่งตรวจพบ กังวลมากเลยค่ะกลัวส่งผลถึงลูก หมอนัดพบแพทย์เฉพาะทางวันนี้

10 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยตรวจเจอตอนตั้งครรภ์คนแรกค่ะ. แร้วหมอก้อนัดฉีดยาแต่เราต้องไปฉีดตามนัดทุกครั้งน่ะค่ะ. พอคลอดน้องน้องก้อแข็งแรงดีค่ะ

ตรวจเจอเหมือนกันค่ะกังวลมากเลยหมอตรวจเลือด2รอบค่ะนัดฟังผลอีก2วันขอให้อย่าเป็นไรร้ายเเรงเลยเป็นห่วงลูกจัง

อยากทราบน้องออกมาสมบูรณ์ไหมค่ะ บ้านนี้เจอซิฟิลิสเหมื่อนกันกัวน้องไม่สมบูรณ์

4y ago

ปกติคาะแต่ต้องไปตามหมอนีดทุกครั้ง

อันตรายค่ะต้องพบหมอและปฏิบัติตามที่หมอสั่ง ไม่งั้นเด็กพิการได้เลย

ตอนตั้งครรภ์อ่อนๆ แม่ไม่ได้ตรวจโรคหรอคะ หรือนี่คือตรวจรอบสองคะ

ซิฟิลิส ต้องตรวจเลือดหรอคะ หรือ ตรวจภายใน ถึงเจอ

4y ago

ตรวจเลือดเหมือนเอดส์ค่ะแม่

ทำไมถึงเป็นคน อยากทราบ ซิฟิลิสคือโรคอะไร

4y ago

ซิฟิลิส คือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์​ค่ะ ถ้าเป็นแล้วไม่ได้รับการรักษาลูกในท้องมีโอกาสพิการได้ ส่วนคนที่เป็นเมื่อไม่ได้รับการรักษาก็มีโอกาสเสียชีวิตได้ค่ะ

อย่ากังวลเลยค่ะ ทำตามที่หมอแนะนำนะคะ

อย่าคิดมากค่ะ...ไปตามหมอนัดทุกครั้ง

บ้านนี้ก็ตรวจเจอเหมือนกันค่ะ