พึ่งท้องแรกค่ะ ไปฝากครรภ์ คุณหมอบอกว่า ตัวอ่อนเล็กกว่าอายุครรภ์ มีโอกาสแท้ง เพราะเราอายุ35แล้ว แบบนี้ต้องทำใจหรือบำรุงอย่างไรได้บ้างคะ เศร้าเลย กังวลด้วย

ใครเคยมีภาวะแบบเราบ้างคะ

6 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็อายุ 35 จ้าา แม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ แม่ไปฝากครั้งแรก 8 วีค ไม่เจอตัวน้องด้วยซ้ำ อิแม่เครียดมาก ปรึกษาเพื่อนที่เป็นพยาบาลทุกคน ยอมรับว่าเครียดจริงๆ พอได้ปรึกษา ก็ดีขึ้น คือเขาบอกว่า มันแล้วแต่คนจ้า ทำใจสบายๆ แล้วยิ่งอายุเยอะ ต้องเจาะน้ำคร่ำอีก แล้วเคสของแม่คือ ถุงน้ำคร่ำอยู่ข้างหน้า ยิ่งมีโอกาศแท้งมากกว่าปกติอีก อิแม่ก็เครียดเข้าไปอีก แม่ก็ได้แต่ภาวนาขอพรพระทุกวัน...จนปัจจุบัน 6 เดือนกว่าแล้วจ้า น้องกับแม่แข็งแรงดี นน.ตามเกณฑ์จ้า เอาใจช่วยนะคะ✌?✌?✌?

4y ago

ขอบคุณมากจร้า??

เราเล็กกว่าไป2w ก็ทำตัว,กินยาตามปกติค่ะ ซาวครั้งต่อไปน้องโตขึ้น หมอเลยบอกว่าไข่คงตกช้า

นมวันล่ะ2กล่อง ไข่วันล่ะ2ฟอง กล้วยน้ำว้า ผัก ผลไม้ จัดกล้วยเน้น น้องแข็งแรงแน่นอน

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ??

อย่าทำงานหนักค่ะแม่ อย่าเดินเยอะนะคะ นม ไข่ กล้วย ทานให้ได้ทุกวันนะคะ

4y ago

เรื่องานนี่ห้ามยากเลย ต้องใช้ความคิดตลอด กังวลเหลือเกินจร้า

อย่าเดินเยอะ นอนเยอะๆนะคะ

4y ago

พยายามกิน นอน ตลอดเลยค่ะ แต่ก็พะอืดพะอมด้วย

อายุครรภ์เท่าไหร่คะ

4y ago

คุณหมอแนะนำว่ายังไงคะ จริงๆคงไม่เกี่ยวกับอายุเท่าไหร่ เพราะบ้านนี้ย่าง 39 แล้ว น้องสมบูรณ์ดี การที่เด็กจะสมบูรณ์หรือไม่ มีปัจจัยเยอะค่ะ สุขภาพแม่ กรรมพันธุ์ ส่วนการกิน ช่วงไตรมาสแรก น้องมีถุงไข่แดงมาเอง ต่อให้แม่กินได้ไม่เยอะ ก็ยังไม่มีผลต่อน้องค่ะ เค้าโตได้เองช่วงนี้ค่ะ