พึ่งท้องแรกค่ะ ไปฝากครรภ์ คุณหมอบอกว่า ตัวอ่อนเล็กกว่าอายุครรภ์ มีโอกาสแท้ง เพราะเราอายุ35แล้ว แบบนี้ต้องทำใจหรือบำรุงอย่างไรได้บ้างคะ เศร้าเลย กังวลด้วย

ใครเคยมีภาวะแบบเราบ้างคะ

6 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่าไหร่คะ

4y ago

คุณหมอแนะนำว่ายังไงคะ จริงๆคงไม่เกี่ยวกับอายุเท่าไหร่ เพราะบ้านนี้ย่าง 39 แล้ว น้องสมบูรณ์ดี การที่เด็กจะสมบูรณ์หรือไม่ มีปัจจัยเยอะค่ะ สุขภาพแม่ กรรมพันธุ์ ส่วนการกิน ช่วงไตรมาสแรก น้องมีถุงไข่แดงมาเอง ต่อให้แม่กินได้ไม่เยอะ ก็ยังไม่มีผลต่อน้องค่ะ เค้าโตได้เองช่วงนี้ค่ะ