มดลูกบีบตัว

ใครเคยมีภาวะมดลูกบีบตัวบ้างคะ วันนี้หมดนัดไปตรวจ หมอบอกว่าคุณแม่มดลูกบีบตัวบ่อยไหม อาการจะแบบจี้ดๆหน่วงๆแบบจะมีประจำเดือน เราบอกใช่คะ เป็นที่เราก้มๆเงยๆ เดินเยอะ เดินเร็ว ก่อนหน้านี้ 4-5 วันเราไปต่างประเทศเดินอย่างเดียวเลย กลับมาหมอตรวจบอกมดลูกหนีบตัว ถ้าอาทิตย์หน้ายังบีบตัว ต้องฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ ใครเคยมีอาการนี้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

ไม่เคยเป็นค่ะ แต่ก็เดินบ่อยเหมือนกัน คุณแม่ลองพักผ่อนมากๆเคลื่อนไหวน้อยสุดนะคะ ให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน

5y ago

ขอบคุณมากๆคะ จริงๆแล้วเค้าเองแทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย อาจเป็นช่วงเดินเยอะตอนไปเที่ยวคะ

เคยเป็นตอนท้องที่สองค่ะฉีดยาตั้งแต่20wฉีดเรื่อยๆคลอดตอน32+3wค่ะ

5y ago

ทางนี้ท้องปั้นคลายเหมือนใกล้คลอดเลยค่ะหมอว่ามีภาวะคลอดก่อนกำหนดพยายามประคองให้ได้นานสุดแต่โชคดีน้องออกมาแข็งแรง2490gค่ะ