ให้นมลูกหัวนมแตก

ใครเคยมีประสบการณ์หัวนมแตกไหมค่ะแล้วรักษาแผลหายไวๆมีวิธีไหนค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยปั้มจนหัวนมแตก นมเป็นสีสตรอเบอรี่เลยคะ แต่ก็ต้องพักเต้าตกรอบไป2รอบ และเอาขี้ผึ้งทา แปปเดียวก็ดีขึ้น ฝืนปั้มต่อกัวไม่มีน้ำนมให้ลูก ตอนนี้สายนมแม่มา11เดือนแล้วคะ ปั้มให้พอ ไม่สต็อคนาน กลัวเหม็นหืนลูกไม่ทานคะ

ใช้ปิโตรเลียมเจล ยี่ห้ออะไรก็ได้ ทาที่หัวนม พักเต้าเท่าที่จะพักได้ ก่อนจะให้ลูกเข้าเต้า ก็ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดออกก่อน ที่สำคัญพยายามจัดท่าให้ลูกดูดให้ถูกต้อง ปากต้องงับเข้ามาที่ลานนม ค่ะ

ใช้ลาโนลินครีมนะคะ ซื้อใน shopee ได้ ทารกกินเข้าไปได้ไม่อันตราย หรือใช้น้ำนมตัวเองทาก็ได้ค่ะ อาบน้ำห้ามฟอกสบู่ตรงหัวนม อย่าเช็ดทำความสะอาดบ่อย จัดท่าเข้าเต้าให้ถูก

1ให้ลูกเข้าเต้าให้ถูก ให้ลูกงับถึงลานนมห้ามให้งับแต่หัวนมจะทำให้นมแตก 2หลังลูกเข้าเต้าเสร็จใช้น้ำนมทาบริเวณหัวนม ไม่เกิน1อาทิตย์จะดีขึ้น

น้ำนมตัวเองมาเดี๋ยวก้อหายค่ะ ที่สำคัญต้องให้ลูกเข้าเต้าอย่างถูกวิธีจะได้ไม่เป็นอีก

เอานมแม่ทาค่ะ หายไว ไม่ต้องใช้ยาเลย แล้วพยายามเอาน้องเข้าเต้าให้ถูกท่าค่ะ

เดี๋ยวแผลหายไปเองจ๊ะแม่