ตั้งครรภ์เกินกำหนดคลอด

ใครเคยมีประสบการณ์ตั้งครรภ์เกินกำหนดคลอดมั่งค่ะ แล้วอันตรายไหม? ตอนนี้เราตั้งท้อง 40 สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ยังไม่มีอาการที่จะคลอดเลย ไม่มีเจ็บท้อง หรือน้ำเดิน ไปฝากครรภ์ที่คลีนิคแห่งนึงในอยุธยา แต่ไม่ได้ฝากพิเศษกับทางคลีนิค ดูเหมือนว่า จะดูแลไม่ค่อยดีเลยค่ะ เมื่อวานไปหาหมอ ตรวจภายในแล้วปากมดลูกไม่เปิด หมอได้แต่บอกว่าให้เราไปฝากต่อที่ รพ เพราะเราไม่ได้ฝากพิเศษกับเขา แต่เราได้พูดคุยกับคนไข้ที่มาหาหมอคนนึง เขาบอกว่าเขาฝากพิเศษและอายุครรภ์ของเขาได้9เดือน ปากมดลูกไม่เปิดเหมือนกัน แต่หมอบอกให้เขาไปนอนรอที่ รพ ได้เลย ซึ่งการดุแลแตกต่างกันมาก ก็เข้าใจแหละว่าเสียเงินกับไม่ได้เสียเงินแตกต่างกัน แต่ก็อยากให้ดูแลดีกว่านี้ เพราะตลอดการตั้งครรภ์เราก็ไปหาคลีนิคตลอดกินยาที่คลีนิคตลอด สรุปคือตอนนี้ รอไป รพ อย่างเดียว (ที่ไม่เลือกฝากพิเศษมีเหตุผลค่ะ ตอนแรกก็มีแพลนจะฝากพิเศษแต่ตอนนั้นหมอบอกว่าไม่รับฝากเพราะช่วงโควิด แต่ถ้าเราจะฝากจริงๆเราต้องไปคลอดที่ รพ เอกชน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายแพงมาก แต่เรามีสิทธิอยู่ รพ อยุธยา เลยตัดสินใจไม่ฝากค่ะ)

1 ตอบกลับ

เด็กสามารถอยู่ในครรภ์ได้ถึง42สัปดาห์ค่ะ ถ้าไม่คลอดก็คือผ่าก่อนจะครบ42สัปดาห์