บล็อกหลังผ่าคลอด

ใครเคยผ่าคลอดบล็อกหลังบ้างค่ะช่วยแชร์ประสบการแล้วขอคำปรึกษาด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

1.มีเอกสารเซ็นยินยอม 2.สวนฉี่ (จะมีเจ้าหน้าเข็นไปห้องผ่า) 3.งอตัว ฉีดยาเข้ากระดูกไขสันหลัง (น่าจะ2เข็ม) ความรู้สึกจี๊ดๆ 4.ใส่สายออซิเจน ล็อคแขน2ข้าง มีผ้ากั้นตั้งน่าเรา (น่าจะกั้นเราเอามือปัดเครื่องมือหมอ) 5.พอยาชาแล้วหมอจะเริ่มเอามากรีดท้องเริ่มผ่า 6.ได้ยินเสียงน้องร้อง เขาจะบอกเพศ แล้วพยาบาลจะทำความสะอาดน้อง เอามาให้หอมแล้วก็เอาน้องไปห้องเด็กเพื่อให้เราเลี้ยงอีกวัน 7.เอาน้องออกมาแล้วหมอจะเอารกออก เขาจะกดน่าอกเราอึดอัดหายใจไม่ออก 8.เย็บแผลปิด 9.ใส่ผ้าอนามัยให้ 10.เสร็จ หลังจากยาชาหายจะคันตัวคันท้องที่คัดมันมาจากตัวยาค่ะปวดตึงพอทนได้ค่ะแม่ หลังจากยาชาหายพยยามลุกขึ้นนั่งให้ได้ค่ะ เดินเยอะๆแผลจะหายเร็วไม่ต้องกลัวมันจะแผลฉีก ถ้าไม่นั่งลุกเดินเลยจะทำให้แผลเป็นผังผืด วันที่3จะเจ็บแผลมากๆ ข้อเสีย ทำให้มีอาการอ้วกในขณะที่ผ่าคลอดได้ค่ะ บ้านนี้อ้วกไป2รอบ ถ้าแม่จะอ้วกต้องบอกหมอนะคะ แล้วก็มีปัญหากับปัสวะจะฉี่ติดๆขัดๆเสียวๆท้องไปหมดเกร็งมากค่ะ มดลูกจะเข้าที่ช้า หลังผ่าเสร็จท้องมันจะโล่งมีแก๊สในท้องทำให้เราพายลม

สวนฉี่นี้ยังไงค่ะ

5y ago

แล้วตอนหมอผ่าคลอดเราจะหายใจเป็นปกติไหมค่ะ