อาหารเบบี้

ใครว่าเบบี้จะกินแบบหลากหลายแบบนี้ไม่ได้ อิอิ แกงเขียวหวาน แกงฟักทอง คั่วกลิ้งหมู น้ำพริกอ่อง จัดไปจ้าา ไม่เผ็ด (พริกแกงทำเอง) ไม่ปรุงรสในก่อนขวบด้วย 🥰❤️ บ้านไหนที่ไม่ใช่สาย BLW แต่ลูกทานข้าวเม็ดได้แล้วก็จัดตามได้นะคะ 😚😚 ลูกบ้านนี้กินตั้งแต่ 6 เดือน (สายBLW). ไม่ปรุงรสก็อร่อยได้ 😘😘#อาหาร5หมู่ #อาหารลูกน้อย #เมนูลูกน้อย #เมนูลูกรัก #สายBLW

อาหารเบบี้
5 ตอบกลับ

ขอตอบตรงนี้เลยนะคะ แกงฟักทองเบบี้ ขั้นตอนแรกทำพริกแกงก่อน เครื่องพริกแกงตามรูปนี้เลยค่ะ เอาไปปั่นให้ละเอียด พริกแกงใช้ได้ตั้งแต่ 6 เดือน ไม่เผ็ดค่ะ ต่อมาทำแกงฟักทอง มีเครื่องตามนี้ หมูสามชั้น พริกแกงเบบี้ กะทิ 100% ที่บ้านใช้กะทิตราอร่อยดี (ก่อนขวบใช้กะทิ100%ได้ค่ะ) ฟักทอง (หั่นตามวัย) ใบโหระพา วิธีทำ ตั้งกะทะใส่กะทิกับพริกแกง ผัดให้กะทิกับพริกแกงเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่หมูสามชั้น ผัดจนหมูเกือบสุกใส่น้ำและฟักทองลงไป ต้มไปกว่าจนฟักทองสุก จากนั้นฟักทองสุกดีใส่ใบโหระพา ปิดไฟ เสร็จแล้วค่ะ 🤤🤤

อยากได้วิธีทำแกงฟักทองค่ะ ลูกกินข้าวเม็ดแล้ว

ขอสูตรแกงฟักทองค่าได้มั้ยค่ะ

น่ากินจัง ต้องจัดตาม

น่ากินมากจ้าแม่