ใครรู้ช่วยอธิบายทีค่ะ ไม่เข้าใจ ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 37+2 แต่ทำไมในนี้บอก 34 สัปดาห์ค่ะ

ใครรู้ช่วยอธิบายทีค่ะ ไม่เข้าใจ ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 37+2
แต่ทำไมในนี้บอก 34 สัปดาห์ค่ะ
7 ตอบกลับ

น้ำหนักน้องเท่าอายุครรภ์​34สัปดาห์​จ้า​ ทางนี้36สัปดาห์น้ำหนักเินเกณฑ์​ไป2สัปดาห์แล้ว​ แม่เน้นทำน้ำหนักเลยจ้า​ แนะนำ​ มื้อเช้าทานเยอะๆ​ มื้อเที่ยงเน้นไข่ต้ม2ฟอง+นม1แก้ว​ มื้อเย็นเน้นไข่ต้ม1+นม+ผักเยอะๆค่ะแม่

เป็นขนาด และน้ำหนักจากการวัดในครรภ์ค่ะ ตอนนี้น้องขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ 34 วีค ส่วนอายุครรภ์จริงก็ 37+2 ตามที่คุณแม่บอกค่ะ เพิ่มน้ำหนักน้องอีกนิดนะคะ สู้ๆค่ะแม่

วัดจากขนาดของเด็กในครรภ์ค่ะ แม่ไม่ต้องซีเรียสนะคะ ขึ้นๆลงๆแล้วแต่หมอเขาจะวัดได้ เป็นเหมือนคำนวณคร่าวๆเฉยๆค่ะ

2mo ago

ขอบคุณค่ะ

ใบซาวจะบอกตามขนาดที่เครื่องวัดได้ ซึ่งจะเปรียนทุกรอบที่เครื่องวัดได้

แม่เร่งทำนน.เรยนะคะ

2mo ago

ไปรอบหน้าอาจจะดีขึ้นนะแม่กินเหมือนเดิมอย่าเครียด

เป็นเหมือนกันเลยค้ะ

นน.น้องเท่า34วีคคะ