เด็กที่เพิ่งเกิดจะเริ่มนอนปกติตอนกี่เดือน

ใครมีเทคนิคปรับเวลานอนของเด็กให้นอนกลางคืน ตื่นกลางวันบ้างคะ พอดีกลางวันต้องทำงาน กลางคืนต้องเลี้ยงน้อง เครียดมากเลยค่ะ ตอนนี้น้อง2เดือน3วันค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้กลางวันพยายามไม่ให้เขานอนค่ะ พยายามชวนเขาเล่น หาอะไรมาล่อ พาอุ้มเดิน ปลุกดูนั่นนี่กันค่อนวันเลย ซึ่งลูกจะงอแงมากๆเหนื่ยสุดๆ แต่กลางคืนมาคือน้องหลับยาวๆค่ะ ถึงเวลากินนมแม่ต้องปลุกกินค่ะ ไม่งั้นหลับยาวถึงเช้าเลย ส่วนตัวตอนลูกเล็กๆจะปลุกเขากินนมทุก 3 ชั่วโมง ยกเว้นมื้อดึกหลังเที่ยงคืนจะไม่ปลุกเขากิน จะปลุกกินอีกทีคือตี 5 เลย ทำอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์มั้งคะตอนนั้นกว่าลูกจะปรับเวลาเองได้ แต่คุ้มกับที่เหนื่อยค่ะ ตอนนี้ลูก 1 ขวบ 5 เดือนคือแม่สบายมากๆตั้งแต่ลูกยังเล็ก เพราะลูกไม่เคยขอกินมื้อดึกเลย

บ้านนี้เริ่มนอนกลางคืนเป็นเวลาช่วงเดือนกว่าค่ะ แต่กลางวันไม่หลับไม่นอนเลย ทำทุกวิธีแล้ว นอนยากแถมนอนแป๊บเดียว หลอกกินนมเก่งด้วย 😂 เคยทำสถิติสูงสุดตื่น 8 โมง นอน 3 ทุ่ม