29w4d หมอให้กินน้ำตาล เจาะเลือด ดูน้ำตาล ได้178. หมอให้ไปตรวจเลือดต่อที่โรงพยาบาล แล้วก็พบแพทย์เบาหวาน เฮ้อออ. เครียดจัง

ใครมีวิธีคุมอาหารมั้ยค่ะ ต้องปฏิบัติตัวอย่างไรค่ะ???

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานจ้า 32+3 น้องน้ำหนัก 2780 ค่ะ น้องตัวไหญ่ค่ะ คุมโดยทานข้าวมื้อละ2ทัพพี เน้นกับข้าวค่ะ ทานนมวันล่ะ2กล่อง ของว่างระหว่างมื้อแม่จะทาน จำพวกโยเกริต์ สลัดผัก สลัดโรค สุกี้โรค ค่ะ กับข้าวแม่ควรเลี่ยงจำพวก แกงกะทินะคะ ทานได้แต่นานๆครั้งพวก แกงเลียง ไข่ตุ๋น ปลานึ่ง ปลาเผาค่ะ ทานได้บ่อยจะดีมากค่ะ อาหารห้ามรสจัด แต่อย่ารสจืดมากค่ะ ผลไม้แอปเปิ้ล ส้ม แก้วมังกร ผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยค่ะ ถ้าความดันแม่สูงด้วย แนะนำไห้ทานน้ำ ต้มใบเตยกับน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น ค่ะช่วยได้เยอะเลย แม่จากน้ำตาล 290 ตอนนี้เหลือ 90 ค่ะ

ของเราตรวจน้ำตาลครั้งแรก กินน้ำตาล 50 กรัม หลังจากนั้น 1 ชม. ไปเจาะเลือด ได้ค่า 178 หมอนัดให้มาเทสน้ำตาล 100 กรัม โดยก่อนเจาะเข็มแรก ต้องงดน้ำ งดอาหารหลังเที่ยงคืน เข็มแรกเจาะแล้ว กินน้ำตาล 100 กรัม หลังจากนั้น เจาะทุก ๆ 1 ชั่วโมง รวม 3 เข็ม ผลได้ค่า 81 , 147 , 122 ,101 หมอบอกค่าไม่เกินเกณฑ์ ถือว่าปกติ เรางดของหวานทุกอย่าง น้ำอัดลม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ก้องด นมกินรสจืด ลดข้าวลงในแต่ละมื้อ เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ที่ไม่หวาน เช่น ฝรั่ง ชมพู่ แอ๊ปเปิ้ลเขียว

เป็นเบาหวานค่ะ หมอสั่งคุมอาหาร คุมน้ำตาลเหมือนกัน วันนึงเรากิน 5 มื้อ มื้อหลัก 3 มื้อย่อย 2 มื้อหลักกินข้าวกล้องทุกมื้อจ้า มื้อละ 3 ทัพพี (15 ช้อนโต๊ะ) กับข้าวไม่หวานค่ะ ส่วนใหญ่ทำเองที่บ้าน งดขนมหวาน น้ำหวาน มื้อย่อยกินนมจืด นมถั่วเหลืองหวานน้อย หรือน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล ผลไม้ได้ 6 คำ (ฝรั่ง ชมพู่ แก้วมังกร) จากที่เจาะเลือด 3 มื้อหลังอาหาร หมอบอกคุมดีเหลือเจาะสองมื้อเช้าเย็นค่ะ

คุมอาหารค่ะ เปลี่ยนจากที่เคยกินข้าวขาว ก็เปลี่ยนมากินข้าวกล้อง ข้าวไรเบอรี่ งดข้าวเหนียวเพราะน้ำตาลเยอะ กับข้าวก็กินที่ไม่หวาน ทำกินเองน่าจะดีกว่า รึกินพวกต้ม นึ่ง งดน้ำหวาน น้ำชา ขนมหวาน ผลไม้ก็กินพวกที่ให้น้ำตาลน้อย เช่น ฝรั่ง บ้านนี่ตรวจรอบแรกไม่ผ่าน น้ำตาล168 หมอส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลต่อ กินน้ำตาล4ขวด เจาะเลือด4เข็ม ผลออกมาผ่านค่ะ

งดของหวานไปเลย น้ำหวานขนมหวาน ข้าวต้องเป็นไรซ์เบอร์รี่ กล้อง หรืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ข้าวขาว ข้าวเหนียว อาหารห้ามปรุงรสด้วยน้ำตาล ผลไม้ต้องไม่มีรสหวาน แบบแตงโม มะม่วงสุก ทุเรียน งดไปก่อน กินแบบคลีนๆ ต้มน้ำใบเตยเปล่าๆไม่ใส่น้ำตาลกินแทนน้ำเปล่า

5y ago

โอเคค่า

กลัวเหมือนกันค่ะหนักแต่ของหวาน.ถ้าไม่หวานก็กินไม่ได้เลยค่ะ.แม้แต่กับข้าวยังใส่น้ำตาลแทนผงชูรสเลยค่ะ.ทำยังไงดีพยายามควบคุมตัวเองแต่ยังทำไม่ได้เลยค่ะ.ช่วงนี้ช่วงแพ้ท้องไตรมาสแรกค่ะ.

5y ago

เหมือนกันเลยจ้าก่อนท้องก็กินหวาน มาตอนท้องยิ่งหนักไปอีก.เป็นคนหุ่นใหญ่ด้วยจ้ะ

เปนเหมือนกันค่ะ เพิ่งตรวจเจอว่าเปนเมื่อวาน ตอนนี้ก็พยายามควบคุมอาหารตามที่หมอสั่ง อาทิตย์นัดตรวจอีก ก็ภาวนาให้น้ำตาลลดค่ะ สู้ไปด้วยนะคะแม่เพื่อตัวเราและลูกจ้าาา☺️☺️

5y ago

อาทิตย์หน้า. นัดตรวจเหมือนกันค่ะ ทางนี้ก็ได้แต่ภาวนา. ให้ลดลง ควบคุมอาหารให้ได้ค่ะ🤣

ไม่ต้องเครียดค่ะเเม่ควบคุมอาหารตามที่หมอสั่ง บ้านนี้ก็เป็นค่ะขนาดควบคุมเเร้วทานกล้วยวันร่ะ1ลูกกินเป็นอาทิตหมอนัดอีกทีน้ำหนักขึ้น4โลหมอดุใหญ่เรย

บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะมารู้ตอนอายุครรภ์6เดือนแล้วค่ะ ควบคุมอาหารแล้วไม่ดีขึ้นเลยต้องมาฉีดยาค่ะ น้องเกิดมา3,060ค่ะน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

5y ago

คลอดเองค่ะ

ของเราตรวจครั้งแรกขึ้น. 240 ค่ะ. พอตรวจรอบ2 4 เข็ม. น้ำตาลผิดปกติ1ชั่วโมง. เดือนมีนาเจาะอีกค่ะ. กังวลเหมือนกัน. แม่บ้านนี้เป็นเบาหวานด้วยค่ะ