ตรวจเจอน้ำตาลสูง ควรทำอย่างไร ควรงดอะไรบ้าง คุณแม่ท่านไหนที่เคยเจอไหมคะ

ใครมีประสบการณ์บ้าง ช่วยแนะนำหน่อยคะ น้ำตาลในเลือด 140. เริ่มเครียด กลัวจะเป็นเบาหวานคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตรวจเจอเครียดมากเลยค่ะ หมอบอกว่าถ้ารอบหน้ามาอีกแล้วยังสูงอยู่คงต้องไปเจาะเลือดดูเบาหวาน แต่ล่าสุดหมอนัดเมื่อวานน้ำตาลลดแล้วค่ะ แม่ต้องงดทานหวานนะคะถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ทานน้อยๆค่ะนานๆครั้งก็พอ และอีกอย่างแม่กินน้ำใบเตยดูนะคะ ห้ามใส่น้ำตาล ต้มแต่ใบเตยเอาน้ำอย่างเดียวค่ะ ใส่น้ำผึ้งได้แต่อย่าใส่เยอะนะคะ❤