เป็นกังวลกับการฉีดวัคซีน #Sinovac ตัดสินใจยังไงกันคะ

2 ตอบกลับ

เราท้อง 19+2 วีค จอง Moderna ไว้ แต่วันนี้เราตัดสินใจฉีด Sinovac ค่ะ ฉีดแล้วปกติมากเลยค่ะ ไม่มีไข้ ไม่มีอาการใดๆ เราประเมินร่วมกับคุณหมอหลายท่าน รวมทั้งการอ่านงานวิจัยของต่างประเทศ เราคิดว่า ความเสี่ยงของการติดในไตรมาสที่ 3 น่ากลัวกว่าวัคซีนค่ะ

3y ago

มีเพื่อนๆ หลายคน ที่ให้นมลูกอยู่ไปฉีด AZ ก็ไข้จับกันรัวๆ เลยค่ะ แต่ก็ให้นมลูกได้ตามปกตินะคะ ไม่มีผลอะไรกับลูก ลูกไม่ได้เป็นไข้ตามแม่ แต่บ่นกันอุบเลยค่ะ ว่าเลี้ยงลูกไม่ไหว เพราะเป็นไข้หนาวสั่น ในกรณีของแม่นะคะ เราว่าถ้าบริษัทหรือองค์กร จัดหา Sinopharm ให้ได้ ก็เป็นตัวเลือกที่น่ารอค่ะ ส่วนเพื่อนเราที่อยู่เมืองนอกฉีด Moderna/Pfizer ไข้ขึ้นอยู่คืนสองคืนเหมือนกันค่ะ

ส่วนตัวจอง moderna / sinopharm กับเอกชนค่ะ ไม่กล้าเสี่ยงกับ sinovac

3y ago

แม่ในนมควรฉีดค่ะ แต่ขอเลือกเสี่ยงกับอะไรที่คุณภาพสูงๆดีกว่า 5555555