ทำยังไงดีลูกคนแรกยังดูดนมแม่

ใครมีคำแนะนำบ้าง ตอนนี้ท้อง 5 weekแล้ว

7 ตอบกลับ

พี่สาวเราก็หย่านมตอนเราคลอดออกมาแล้วค่ะ ตอนท้องแม่บอกยังเอาขาคีบท้องกินนมอยู่เลย แต่เพิ่งมารู้สมัยนี้ว่า ถ้าน้ำนมแม่ไหลอาจจะทำให้แท้งได้ (ดีนะที่เราดื้อ ไม่ยอมแท้ง 😂😂)

เรามีโรคประจำตัวเลยให้ลูกเลิกเต้า ใช้ทุกวิธีที่เค้าบอกอะไรขมๆก็ป้ายนมลูกก็กินจนสงสารปากเขียวไปหมด มาจบที่เทปแปะหัวนม ทำ3วันหย่าได้สำเร็จ

ให้น้องเลิกกินเถอะคะมีผลกระทบต่อตัวเล็กในท้องเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด พยายามบอกเค้าคะว่ากำลังมีน้องเค้าต้องเลิกกินนมหรือไม่ก็หักดิบไปเลย

ไม่มีผลกระทบต่อตัวเล็กในท้องนะคะ หาข้อมูลได้ สอบถามหมอได้ค่ะ เรามีลูกห่างกัน 1 ปี ให้นมอยู่ตอนท้องค่ะ ท้อง2คลอด 39w 1dค่ะ

เลิกเลยค่ะ แข็งใจหน่อยอาจจะต้องหักดิบกันไม่งั้นอันตรายกับลูกในท้องค่ะ

ต้องให้น้องเลิกเต้าค่ะ เพราะน้ำนมไหลจะไปกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว

5y ago

แล้วแบบนี้จะแท้งได้ไงหรอค่ะ

เคยอ่านหนังสือหมอสุธีรา เกี่ยวกับนมแม่บอกว่า ถ้าแม่ไม่มีความผิดปกติที่เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด สามารถให้ลูกคนแรกกินนมต่อได้ค่ะ พอคลอดลูกคนที่2มา คนโตเข้าเต้าข้างคนเล็กเข้าเต้าอีกข้างได้เลย