ใครมีวิธีเพิ่มน้ำนมบ้างคะ ลูก 11 เดือนแล้ว น้ำนมน้อยลง กลัวไม่พอกินค่ะ

5 ตอบกลับ

กลับมามีวินัยในการปั๊มเหมือนเดิมค่ะ คือปั๊มทุก 2-3ชั่วโมง ทานน้ำเยอะๆ และทานอาหารกระตุ้นน้ำนมเช่น ขิง หัวปลี ช่วงกลางคืนลองทำ power pumping ดูค่ะ Power pumping คือการเลียนแบบการดูดของทารกที่ดูดบ่อยและนาน ซื้อเป็นการช่วยกระตุ้นน้ำนม โดยปฏิบัติดังนี้ แบ่งการปั๊มเป็น 3 ครั้ง ครั้งที่ 1 ปั๊ม 20 นาที พัก 10 นาที ครั้งที่ 2 ปั๊ม 10 นาที พัก 10 นาที ครั้งที่ 3 ปั๊ม 10 นาที ช่วงเวลาที่เหมาะในการทำ power pumping คือ 22.00-23.00, 2.00-3.00, 5.00 ขอบคุณข้อมูลจาก https://mobile.facebook.com/NommaeShop/posts/988332611187987?_rdr หากคุณแม่ให้ลูกดูดจากเต้า ก็ให้ลูกดูดตามเดิมได้เลยค่ะ น้ำนมจะผลิตตามที่ลูกดูดอยู่แล้วค่ะ อาจจะทานอาหารเพิ่มน้ำนมก็พอค่ะ

น้อง 11เดือนแล้วก้เริ่มทานอาหารเสริม ประกอบกับติดเล่นจึงกินนมน้อยลงกว่าเดิม ดังนั้นน้ำนมแม่จึงปรับตามความต้องการของลูกค่ะ หากเป็นคุณแม่ฟลูไทม์ก้ให้ดูดตามเวลาหรือความต้องการของลูก หากเป็นคุณอม่นักปั๊มก้รักษารอบเวลาปั๊มนมตามปกติ กินน้ำมากๆ อย่าลืมช่วงเวลาสำคัญช่วงตี1-ตี5 เป็นช่วงที่น้ำนมผลิตได้มากกว่าช่วงเวลาอื่นๆด้วยค่ะ จะได้เอานมออกมาเยอะ น้ำนมจะได้สร้างมาแทนที่เพิ่มค่ะ

ลองทานชาสมุนไพรเพิ่มน้ำนมแม่ ซิคะกินวัน 2 ซอง สมุนไพร 💯เห็นผลตั้งแต่ถุงแรก จากน้ำนม 2 ออน ทุกวันนี้ 17-20 ออน ปั้มนมอย่างเดียว ได้วันละ 70 ออน ติดต่อสอบถาม /สั่งซื้อ📞/ID:0856638564 ลองทานสมุนไพรเพิ่มร้ำนมซิคะ อุ๊ทานอยู่นี้สต็อคนมอุ๊เองคะ ลูกชาย 4 เดือน คะ ปลอดภัยทั้งแม่และลูกคะ

ปั๊มเป็นประจำสม่ำเสมอ