โรงพยาบาล

ใครพึ่งคลอดลูกเร็วๆนี้บ้างคะ รพ.อะไรกันบ้าง บริการดีไหม ค่าใช้จ่ายโดยรวมเท่าไหร่กันบ้างคะ อยากศึกษาไว้เป็นแนวทางเลือกค่ะใกล้คลอดแล้ว

1 ตอบกลับ

ต้องดูงบคุณแม่ก่อนค่ะ บ้านนี้เคยคลอดทั้งรัฐบาลและเอกชน - ท้องแรกเลือกคลอดที่รัฐบาล เพราะรู้จักหมอที่นั้น ก็ตามสภาพค่ะ เน้นดูแลตัวเอง คลอดเสร็จ แม่พักฟื้นแปปนึง พยาบาลก็จะเอาลูกมาให้เราเลี้ยงเอง24ชม. อาบน้ำเอง ให้นมเอง (รพ.รัฐ เน้นให้นมแม่ ) ของใช้ทุกอย่างเราต้องเตรียมไปหมด เสื้อผูก ผ้าอ้อม แพมเพิส มีสิทธิ์ 30 บาท เสียค่าห้องพิเศษ กับค่ายา ประมาณ หมื่นนิดๆ + ค่าฝากพิเศษอีก 7000 สูติบัตรต้องเดินเรื่องเอง - ท้องสอง คลอดเอกชน ซื้อแพคเกจ 6 หมื่นนิดๆ (4วัน3คืน) บริการดี คลอดเสร็จ ให้แม่พักฟื้น จะเอาน้องมาอยู่กับแม่เป็นช่วงเวลา เช่น 10.00 - 18.00 พยาบาลก็จะเอาน้องกลับไปดูให้ กลางคืนให้แม่พักฟื้นและนอนพักผ่อน ของใช้ของลูกไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย ทางรพ. มีให้ครบ นม ขวดนม เสื้อผ้า แพมเพิส เตรียมแค่ชุดวันกลับบ้าน ส่วนของแม่ก็เตรียมแค่ชุดวันกลับ ผ้าอนามัย แผ่นซับน้ำนม ทางรพ.มีให้ สูติบัตร รพ.เดินเรื่องให้ แพงหน่อยแต่สะดวก

4y ago

รพ.สมุทรสาครค่ะ