ขอวิธีเลิกปั้มนมค่ะ ขอแบบละเอียดเลยค่ะ

ใครพอมีวิธีเลิกปั้มนมบ้างค่ะ ทำยังไงบ้าง คือตอนนี้นมสต็อคมีเกือบ200ถุงแล้ว ลูกติดเต้าและอยู่กับลูก24ชม. พยามยามลดรอบเหลือแค่ 4รอบ และลองไม่ปั้ม เต้าคัดและแข็งมาก ถ้าบีบทิ้งต้องบีบจนเต้านิ่มไม่หรือแต่หายปวด กลัวเป็นเต้าอักเสบมากค่ะ

3 ตอบกลับ

ปั๊มให้เกลี้ยงเต้าค่ะ แต่ว่าใช้วิธีค่อย ๆ เว้นระยะห่างเอา เช่นจาก 4เป็น 6-8-10 ชม.ไปเรื่อย ๆ แล้วก็รอให้ปวดค่อยปั๊มค่ะ จะค่อย ๆ ลดลงไปเอง อาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่จะไม่เจ็บไม่อักเสบค่ะ

บ้านนี้เคยปล่อยจนเต้าคัดปวดมากจนไข้แตกเลยค่ะ

ค่อยๆลดรอบปั๊มให้ห่างขึ้นค่ะ