ตั้งครรภ์

ใครพอมีวิธีทำให้หายแพ้ท้องได้บ้างค่ะ เราพึ่งท้องเเรก กินอะไรเข้าไปก็อาเจียนออกมาหมดเลยค่ะ กังวลลูกในท้องจังค่ะกลัวไม่ได้รับสารอาหาร

10 ตอบกลับ

ดื่มน้ำขิงอุ่นค่ะ เวลาแพ้ช่วยได้ ทานกล้วยน้ำหว้า ซื้อมาติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะถ้าอ้วกบ่อยๆจะเป็นกระเพาะ กล้วยจะช่วยเรื่องโรคกระเพาะ ช่วง 3 เดือนแรกเด็กยังไม่ต้องการอาหารจากแม่ค่ะ เพราะเขาจะมีถุงไข่สารอาหารของเขาเอง หลัง 3 เดือนถึงต้องการสารอาหารจากแม่

ถ้าคุณแม่อาเจียนมาก หรือแพ้หนักทนไม่ไหวแนะนำให้ไปโรงพยาบาลค่ะ คุณหมอจะให้ยาและน้ำเกลือ ร่างกายเราจะปรับสภาพออกจากโรงพยาบาลอาการจะดีขึ้นค่ะ ส่วนตัวแพ้ทั้ง 2 ท้อง ต้องไปโรงพยาบาลขอน้ำเกลือรับยานอนโรงพยาบาล 1 คืน ออกมาสดชื่นขึ้น ไปทำงานได้เลยค่ะ

5y ago

ขอบคุนค้าาา

ช่วงนี้คงต้องอดทนมากๆนะคะ พึงผ่านมรสุมมา พยายามกินให้ได้ อะไรก็ได้คะ พอเข้า 4 เดือนถ้าโชคดี อาการแพ้คุณแม่จะหายไปนะคะ สู้ๆคะ

กินของเปรี้ยวที่ชอบ ยกเว้นมะม่วงหาวมะนาวโห่คะ นอนพักเยอะๆ พยายามออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์บ่อยๆ ก่ช่วยได้จ้า

ข้าวต้ม โจ๊ก น้ำอุ่นค่ะโอวัลตินร้อน ทานนมบางทีอาจแพ้อยู่อีกค่ะ อาการแพ้ไม่ส่งผลต่อลูกนะค่ะ

กินนมค่ะ ถ้าไปหาหมอหมอจะให้ยาเเก้เเพ้มากินค่ะ กินทีละน้อยค่ะเเต่กินเลื่อยๆจะดีค่ะ

จิบน้ำขิงอุ่นๆนะคะคุณแม่ ช่วยลดอาการแพ้ท้อง ท้องอืด ได้ดีเลยค่ะ

ขอบคุนทุกคนน้าค้าา

กินเปรี้ยวจ้า

กินของเปรี้ยว