เรื่องตัดผม

ใครทร่ท้องแล้วอยากตัดผมบ้างค่ะ​ทพไมคนท้องจึงตัดผมไม่ได้อยากรู้มาก​อยากตัดเต็มที่แล้วหนักมาก

36 ตอบกลับ

ตัดได้ค่ะ เวลาเลี้ยงลูกไม่มีเวลามาแต่งมาหวี ขนาดเวลาสระผมเสร็จบ้านนี้ยังไม่ทันเป่าผม ก็ต้องมาให้รมลูกก่อน รันทด ค่ะ อยากตัดเหมือนกันแต่ตัดสินใจช้าไปหน่อย

ไม่เคยมีใครห้ามเราตัดผมตอนท้องเลย แต่เราไม่ชอบตัดผมอยู่แล้วเลยไม่ตัด ถ้าอยากตัดก็ตัดได้นะคะไม่น่ามีปันหาอะไรเห็นเค้าตัดกันหลายคน

คนแก่แถวบ้านเรามีแต่บอกให้ตัดผมสั้นค่ะแม่ ไม่มีบอกว่าไม่ให้ตัด แม่บ้านนี้ผมยาวมากโดนบังคับตัดตลอดเลยค่ะ แต่อีแม่ยังไม่อยากตัด😆

5y ago

แม่สามีและแม่ตัว้องบอกค่อยตัดใกล้ๆๆคลอดค่ะแต่แม่หนัก​นอนก้อลำบาก

เป็นความเชื่อส่วนบุคคลถ้าไม่เชื่อก็ตัดได้ค่ะ แต่โดยส่วนตัวบ้านนี้ไม่ได้ตัดค่ะ คนแก่ๆทักก็เลยไม่ตัดค่ะ

บ้านนี้ซื้อหวีมาสไลด์ออกเองค่ะ ใกล้คลอดแล้ว ค่ะ บ้านนี้ไม่ถือค่ะ เอาตามใจแม่😂😂

5y ago

เค้าให่ตัดพ้น5เดือน​กะว่าจะตัดออกแล้วค่ะพ้น5เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ตัดตอน​ 6 เดือนค่ะ​ ให้สามีตัดให้​ อากาศ​มันร้อนตัดผมแล้วสบายหัวดีค่ะ

ตัดได้ค่ะ เราตัดตั้งแต่พึ่งเริ่มท้อง จนตอนนี้ใกล้จะคลอดแล้ว ลูกก็แข็งแรงดี

อยากตัดมากแต่คนแก่เค้ายังไม่ให้ตัดค่ะ​เค้าบอกว่าใกล้คลอดค่อยตัด​ออกค่ะ

มันเป็นความเชื่อโบราณอะไรซักอย่างอ่ะค่ะ แต่ไม่จริงหรอกตัดไปเถอะค่ะ

ท้องแรกก้อตัดค่ะน้องอยู่ในท้องได้แปดเดือนก้อตัดไม่เหนเปนไรเลย