ยาบำรุงในครรภ์

ใครกินยายาบำรุงครรภ์ที่เป็นแบบเม็ดลูกฟู่ผสมน้ำเย็นบ้าง เรากินไม่ได้เลยเพราะรสชาติแย่มากทำยังไงดีอ่ะจะอ้วกตลอดเลย น้ำมะพร้าวก็ด้วยเราก็กินไม่ได้เลยจะอ้วกรู้สึกไม่อยากกิน? กลัวลูกไม่แข็งแรงด้วยแต่ก็กินไม่เคยได้กินแต่นมถั่วเหลืองไวตามิลค์ กับแอนมัมรสชอคโกแลต เรา32Week แล้ว

1 ตอบกลับ

เราท้องลูกมา3ท้อง ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ท้องแรกเราเด็กๆ ไม่ได้สนใจเรื่องประจำเดือน ไม่แพ้ ท้องไม่ออก ผอมลง รู้ตัวตอนท้อง6เดือนแล้วค่ะ เพราะไปตรวจว่าเป็นโรครึเปล่ากินอาหารแต่ผอมมาก ไม่เคยบำรุงอะไรกินแค่ยาบำรุงครรภ์หมอให้มา กับนมจืดตราหมี เพราะเราชอบกินนมจืด ลูกเราออกมา 3โล3 แข็งแรงดีค่ะ ท้องที่2 ภาวะแท้งคุกคาม จึงทำให้มีเลือดไหลเหมือนมีประจำเดือนทุกเดือน จึงทำให้เรารู้ตัวว่าท้องตอน6เดือนอีกเช่นกัน เพราะประจำเดือนไม่มาเดือนกว่าจึงไปตรวจ ก็กินยาตามหมอให้ กินนมไวตามิ้ลค์ แลคตาซอย ท้องนี้ชอบกินนมหวานค่ะ แต่ไม่แพ้ ลูกเราคลอดมา3โล8แข็งแรงดีค่ะ พวกของบำรุงแม่ทานเท่าที่แม่ทานได้เถอะค่ะ ส่วนยาที่หมอให้บำรุงครรภ์ บำรุงเลือดควรจะทานให้ได้ค่ะ ส่วนนอกเหนือจากนั้นก็ทานเฉพาะที่เราทานได้ อันไหนแพ้ทานไม่ไหวก็ไม่ต้องทานค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ ยาที่หมอให้ทานได้หมดแต่ที่บ้านชอบบังคับให้กินของบำรุงเด็กดีๆแต่อิแม่กินไม่ได้เลย😅