ท้อ

ใกล้คลอดแล้วเงินไม่มีเลยมีใครมีงานแนะนำหน่อยค่ะงานที่ทำที่บ้านได้คลอดสิ้นเดือนกันยายนนี้แล้วเครียดมากๆบางทีอยากตายให้มันแล้วๆไป

40 ตอบกลับ

อย่าคิดอยากตายเลยนะคะ คิดเห็นหน้าลูกไว้ ทุกอย่างมีทางออกเสมอ เริ่มต้นที่ความคิดเราก่อน ส่วนเรื่องจะคลอด ทาง รพ.รัฐ ที่เรามีสิทธิ์ ใช้สิทธิฟรี ที่เหลือค่อยๆทยอยเตรียมนะคะคุณ ของใช้ลูกที่จำเป็น ที่สำคัญอย่าเครียดนะคะ!! เป็นกำลังใจให้

เราก้ออยถ่ในช่วงชีวิตแบบนี้เหมือนกัน จะคลอดแล้วอีกไม่กี่วัน เราไม่งานทำแต่มันถึงเวลาเกิดมันก้อต้องเกิดไม่รุ้จะเปนอย่าวไรขอให้ลูกออกมาแข็งแรงพอ อีก2เดือนจะหางานทำ

บ้านนี้คลอดเดือนหน้าเหมือนกัน ไม่มีเงินเก็บไม่มีเงินค่าทำคลอด แม่ใช้สิทธิบัตร30 ฝากท้องโรงพยาบาลรัฐ ไม่เสียค่าใช้จ่าย สู้ๆนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้คะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ เราเองก็ไม่เงินค่อยมีเหมือนกัน แต่เค้าเกิดมาแล้วต้องดูแลกันต่อไป ยังไงลูกเรา เดี๋ยวช่วงเวลาแย่ๆมันก็ผ่านไป. เป็นกำลังใจให้กันค่ะ.😊

สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้นะคะถ้าแม่ท้อให้แม่นึกถึงคนที่เค้าดอยกว่าแม่นะคะ จะได้มีแรงบันดาลใจ สู้ๆค่ะเพื่อลูก

ถ้ามีบัต30บาทไห้ใช้สิทนั้นค่ะเสียไม่ถึงพันเเต่เสียค่าห้องพิเศษต่างหากแต่ถ้าไม่ยุ่ก้เสียไม่ถึงพันค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันไม่มีเงินเลยสักโชคดีที่พ่อแม่ซื้อให้ญาติพี่น้องเลยมีแค่ค่าคลอดลูกกับเดินทางไปหาหมอค่ะ

5y ago

ของบ้านนี้ซื้อครบแล้วแต่ตอนจะคลอดกับคลอดออกมานิสิคนไม่ได้ทำงานคิดแล้วท้อ

ขนาดเราทำงานยังไม่มีเก็บซักบาทเลยคะ ขนาดไม่ได้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยท้อมากเรื่องเก็บเงิน คุณแม่สู้ๆน้า

แม่อย่าคิดสั้นเลยนะ แม่อย่าลืมชิว่าไม่ได้มีแม่คนเดียวมีอีกคนที่กำลังจะเกิดมานะ สู้ๆนะแม่

สู้ๆค่ะบ้านก็ไม่ค่อยมีเหมือนเดื๋ยวมันก็ผ่านไปได้คุยกับลูกในท้องแล้วเราจะหายเครียด