เตรียมของคลอดลูก

ใกล้คลอดแล้วยังไม่ได้เตรียมของเลยท้องแรกด้วยกังวลมากไม่รู้ว่าต้องเตรียมอะไรบ้างแม่ๆบ้านไหนมีคำแนะนำบ้างค่ะขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเรา 32w3d ท้องแรกเหมือนกันคะ แต่เราเริ่มเตรียมของและเตรียมเสร็จตั้งแต่ 30 weeks แล้วคะ กันฉุกเฉินหรือฉุกละหุกคะ เตรียมเยอะหน่อยคือผ้าอ้อมและเสื้อคะ เสื้อน้องเราซื้อเผื่อโต size 3 เดือนเกือบหมดเลยคะ

1.เสื้อผ้าน้อง ผ้าอ้อม 2 ของใช้ เช่น ขวดนม ที่ปั้มนม ที่เก็บขวดนม เปล ที่นอน ผ้าห่ม ผ้าห่อตัว สบู่เหลวเด็ก โฟมขัดตัว อ่างอาบน้ำ น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเด็ก ผ้าเช็ดตัวน้อง #หลักๆน่าจะประมานนี้ค่ะ