ว่าด้วยนมแม่

ใกล้คลอดแล้วค่ะแต่หัวนมยังไม่ขึ้นเลยหัวนมบอดต้องใช้อะไรค่ะ

14 ตอบกลับ

ช่วงแรกปั๊มเอาก่อนนะคะแม่ พอหัวมันออกมาก็หมั่นดึงเบาๆเป็นประจำ แล้วก็ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวจะเริ่มยืดออกมาเองค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันข้างหนึ่งค่ะ

แม่ดูวิธีนวดเปิดท่อน้ำนมในยูทูปนะคะ เวลาคลอดเเล้วเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ลูกดูดบ่อยจะช่วยกระตุ้นน้ำนมได้ดีคะ

ปั้มช่วยได้ค่ะ เราปั้มทุกๆ 3 ชั่วโมง มาเป็นจุกเลย ตอนนี้ลูกเข้าเต้าได้สบายมากก 😆

ของเราปั้มเอาค่ะ น้องพอดูดได้ข้างหนึ่ง แต่น้องติดขวดไปแล้วเลยใช้ปั้มเอาค่ะแม่

ปั้มเรยค่ะ ยิ่งปั้มยิ่งขึ้น แต่จะเจ็บเเค่ช่วงเเรก

ดึงเวลาอาบน้ำค่ะ พยาบาลแนะนำมา

ต้องใช้เครื่อง​ปั้มช่วยค่ะ

หมั่นดึงบ่อยๆค่ะ

ปั้มช่วยได้ค่ะ