กำหนดคลอดวันที่22นี้แล้วยังเงียบอยู่เรย บ้านไหนใกล้คลอดแล้วบ้างค่ะ หมอจะให้เราเรยกำหนดคลอดนานมัย

ใกล้กำหนดคลอด

1 ตอบกลับ

เกินกำหนดได้ไม่เกิน2สัปดาห์ค่ะ ถ้านานกว่านี้รกอาจเสื่อม น้องอาจไม่รอด ถ้าเกินกำหนด หมออาจจะกระตุ้นคลอดโดยการกวาดปากมดลูกรึให้ยาเร่งคลอดก็ได้ค่ะ รึไม่ก็อาจได้ผ่า