คลอดธรรมชาติบล็อกหลัง

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ มีคลอดเองบล็อกหลังไหมคะ เหมือนเคยอ่านเจอค่ะ #ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

8 ตอบกลับ

เคยคุยกับคุณหมอเรื่องนี้ค่ะ ทำได้แต่ไม่แนะนำเพราะต้องมีคุณหมอเฉพาะทางคอยดูแลdripยาเข้าไขสันหลังตลอดค่ะ ซึ่งบุคลากรด้านนี้มีน้อยมาก และต้องเสียเวลาเยอะเพราะต้องรอปากมดลูกเปิดพร้อมคลอดซึ่งก็ไม่รู้จะใช้เวลานานมั้ย ขนาดรพ.รัฐที่เราฝากท้อง เป็นรพ.ใหญ่ใจกลางเมือง ยังมีหมอที่ทำได้แค่คนเดียวและท่านไม่รับทำค่ะ

ที่ศิริราชมีค่ะ​ เราเคยคลอดธรรมชาติแบบบล๊อคหลัง​ หมอบอกเป็นท้องแรกไม่อยากให้ทรมาน​หมอจะประเมินเราก่อนค่ะ แต่มีความรู้สึกเบ่งออกทุกอย่างแต่ไม่เจ็บค่ะ​ แค่ทรมานตอนงอตัวฉีดยาเท่านั้นค่ะ​

คลอดธรรมชาติไม่มีบล็อกหลังนะคะ บล็อกหลังนี่มันของผ่าคลอดทำให้ไม่รู้สึกช่วงล่าง คลอดธรรมชาติมันต้องใช้เเรงเบ่งนะถ้าบล็อกหลังแม่จะเบ่งคลอดยังไงก่อน

คลอดธรรมชาติไม่นิยมบล็อคหลังค่ะเพราะต้องเบ่งถ้าบล็อคแม่จะไม่รู้สึกทำให้เสียจังหวะในการเบ่งผลเสียตามมาเยอะมากค่ะ

ตลอดธรรมชาติไม่มีบล็อกหลังนะแม่ เพราะเราต้องใช้แรงในการเบ่งขนาดยาแก้ปวดยังไม่ได้เลยจ้า

คลอดธรรมชาติบล็อกหลัง จะมีแต่โรงพยาบาลเอกชน นะคะ เท่าที่หาข้อมูลมา

คลอดธรรมชาติไม่บล็อคหลังนะคะ คุยกับคุณหมดเคลียร์รึยังเอ่ย

ร่างกายพร้อมแนะนำคลอดธรรมชาติค่า