เด็กน้อย3เดือนง่วงแต่พอไกวแปรนอนนอนร้องไห้ไม่ยอมนอนแต่พอแกว่งไปสักพักใหญ่ถึงจะหลับแต่นอนได้คลึ่งชั่ว

โมงก็ตื่นเป็นแบบนี้ตลอดเลยทำไงดีคะกลัวข้างห้องเขาลำคาน

5 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องได้3เดือน15วัน แม่หัดให้น้องรู้จักกลางวันกลางคืนตั้งแต่เกิด พอถึงเวลานอนแม่จะให้น้องเล่น ร้อง คุย คว่ำให้เต็มที่ แล้วเขาเหนื่อยก็จะให้กินนมค่ะ น้องกินก่อนนอน3_4ออนซ์ แม่ไม่ให้ทานเกินนี้ถ้าเขาร้องอยากดูดแม่จะให้จุกหลอกค่ะ แล้วทำการเปลี่ยนแพมเพิสทุกครั้งก่อนจะเอานอน น้องจะนอนได้นานขึ้นค่ะ บางครั้งก็งอแงอุ้มกล่อมพอเขาเงียบก็เอาวางที่นอนปกติค่ะแล้วก็เอเอ๋พร้อมตบก้นเบาๆ

11mo ago

บางครั้งก็จะอาบน้ำให้ก่อนนอนถ้าวันไหนเขารู้สึกไม่สบายตัวค่ะ แต่แต่งตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ

น้องเป็นแบบนี้แต่แรกหรือพึ่งเป็นคะ จริงๆเด็กก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามพัฒนาการจะไม่นอนเยอะๆเหมือนตอน1-2เดือนแล้ว น้องงอแงแบบไหน ร้องกรี๊ดๆงอแง อาจจะท้องอืดรึเปล่า กินนมทุกครั้งต้องจับเรอ ลูกเราก็นอนแค่ครึ่งชม. ตื่นมาเล่นแต่น้องไม่งอแง

ถ้าไกวเปลแล้วร้องไห้ ยังไม่ยอมนอน แม่ลองอุ้มน้องกล่อมก่อนสักพักค่อยลงเปลดูมั้ยคะ

11mo ago

ขอบคุณคำแนะนำนะคะ.🥰

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ ก่อนนอนต้องงอแงก่อน

บ้านนี้เปนเหมือนกันคะเเม่