เอามาฝากแม่ไปค่ะ

  โฟเลตสูง แม่ท้องควรกิน ช่วยป้องกันลูกพิการแต่กำเนิด      - ของตัวอ่อนที่กำลังจะเจริญเติบโตเป็นทารก ซึ่งถึงแม้ว่าคุณหมอจะให้โฟลิกแบบเม็ดมาทานเป็นยาบำรุงอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะยังไม่เพียงพอมากนัก คุณแม่จึงต้องทานอาหารที่มีโฟเลตสูงให้มากขึ้นไปด้วย โดยเราก็ได้รวบรวม 10 อาหารที่มีโฟเลตสูงมาฝากคุณแม่กันดังนี้ อาหารโฟเลตสูง 10 ชนิด เช็คสิมีอะไรบ้าง สำหรับอาหารที่มีโฟเลตสูง และคนท้องควรทานมากที่สุด ก็มีดังนี้ 1.หน่อไม้ฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่ง คืออาหารลำดับต้นๆ ที่ให้โฟลิกสูง และยังมีคุณประโยชน์อื่นๆ อีก เช่น ช่วยในการระบายและปรับสภาพลำไส้ เพราะหน่อไม้ฝรั่งอุดมไปด้วยไฟเบอร์ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการท้องอืดที่มักจะเกิดกับคุณแม่ตั้งครรภ์บ่อยๆ ได้อีกด้วย 2.บล็อคโคลี บล็อคโคลี ก็เป็นอาหารที่ให้โฟลิกสูง และยังมีรสชาติอร่อย หากเอามาต้มให้นิ่มหรือเอาไปผัดจนอ่อนตัว ก็จะช่วยให้ทานได้ง่ายขึ้น เหมาะกับคุณแม่ที่ไม่ค่อยชอบทานผักเป็นที่สุด - Advertisement -   3.อะโวคาโด ลองเปลี่ยนจากผักมาเป็นผลไม้บ้าง อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่มีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย นอกจากโฟเลตแล้วก็ยังมีไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อคุณแม่ แนะนำว่า การทานอะโวคาโดที่มีประโยชน์ที่สุด คือทานแบบสดๆ เลย อาจจะคลุกกับสลัดนิดหน่อยเพื่อให้มีรสชาติเพิ่มขึ้นด้วยก็ได้ 4.น้ำส้มคั้น น้ำส้มคั้น เป็นอาหารที่คุณแม่น่าจะทานได้ง่ายสุดแล้ว และสามารถทานได้ทุกวัน โดยน้ำส้มคั้น 1 แก้วจะให้ปริมาณโฟลิกได้มากถึง 80 ไมโครกรัมเลยทีเดียว และยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยในการระบาย ทำให้คุณแม่สามารถขับถ่ายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย 5.ผักโขม ผักโขม คือสุดยอดผักที่ให้โฟลิกสูงที่สุดแล้วในบรรดาผักทั้งหมด ถ้าเทียบกับบล็อคโคลี ผักโขมให้โฟลิกสูงมากกว่า 3 เท่า ถึงชื่อจะดูน่ากลัว แต่ผักโขมกลับมีรสชาติที่หวาน ยิ่งถ้าเอามาทำแกงจืดจะยิ่งทานง่ายมากขึ้นไปอีก 6.ไข่แดง เมนูไข่ เป็นเมนูที่ง่ายและสะดวกที่สุด ในยามที่คุณแม่ไม่รู้ว่าจะทานอะไรดี แต่อย่าได้เขี่ยเอาไข่แดงออกโดยเด็ดขาด เพราะโฟลิกพบได้มากในไข่แดง และยังมีประโยชน์ต่อคนท้องเป็นอย่างมากอีกด้วย 7.กระเจี๊ยบมอญ คุณแม่คนไหนที่ชอบทานน้ำพริกเป็นชีวิตจิตใจคงจะสบายเลย เพราะแค่เพิ่มกระเจี๊ยบมอญต้มลงไปเป็นผักแกล้มเท่านั้น ก็จะได้โฟลิกที่เพียงพอใน 1 วันแล้ว แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย 8.เมล็ดทานตะวัน เมล็ดทานตะวัน เหมาะสำหรับการนำมาทานเล่นในมื้อว่างมากที่สุด และแน่นอนว่ามีโฟเลตในปริมาณที่สูงมากเช่นกัน แต่ก็ต้องระมัดระวังอย่าทานในปริมาณที่มากเกินไปเพราะอาจส่งผลต่อตับได้ 9.ถั่วแดง ถั่วแดง คือถั่วที่ให้โฟลิกและโปรตีนสูงไม่น้อยไปกว่ากัน แต่ถ้าหากว่าไม่ค่อยชอบรสชาติของถั่วแดงจริง ๆ ก็สามารถทานถั่วชนิดอื่น ๆ ทดแทนได้ เช่น ถั่วเลนทิล ถั่วลิสง เป็นต้น 10.ข้าวโพด ปิดท้ายกันที่ข้าวโพด ธัญพืชสีเหลืองที่มีรสชาติหวานอร่อย เหมาะจะทานในช่วงเวลาที่ต้องการอาหารเบา ๆ ถ้าไม่อยากแทะ ก็ลองเอามาทำเป็นข้าวโพดคลุกเนย หรือเอามาทำเป็นทอดมันข้าวโพดทานกับข้าวก็ได้รสชาติที่อร่อยไปอีกแบบ นี่คือ 10 อาหารที่อุดมไปด้วยโฟเลต ถ้าหากในทุกมื้ออาหารของคุณแม่ตั้งครรภ์ มีทั้ง 10 อย่างเหล่านี้ประกอบอยู่ ก็รับรองเลยว่าทารกน้อยของคุณจะเจริญเติบโตอย่างแข็งแรง โดยไม่ต้องกังวลเลยทีเดียว ========== ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com  หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/       Previous articleอนุมัติแล้ว!! เงินสงเคราะห์บุตร ประกันสังคมเพิ่มจาก 400 เป็น 600 Next articleอาหารคนท้องเดือนแรก กินอะไรดี เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์  Editor RELATED ARTICLESMORE FROM AUTHOR  ตั้งครรภ์ คนท้องกินน้อยหน่าได้ไหม ควรกินอย่างไร ให้เหมาะสมและได้ประโยชน์  ตั้งครรภ์ คนท้องปวดฟัน บรรเทาด้วยวิธีไหนดี ไม่เป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์  ตั้งครรภ์ คนท้องกินส้มตำได้ไหม กินอย่างไร ให้ปลอดภัยที่สุด LEAVE A REPLY บทความน่าสนใจ  คนท้องกินน้อยหน่าได้ไหม ควรกินอย่างไร ให้เหมาะสมและได้ประโยชน์ 17/07/2019  เก้าอี้หัดนั่ง สุดเจ๋ง ให้ลูกน้อยนั่งสบาย เป็นของเล่นในตัว 17/07/2019  ด่วนที่สุด!! รับ ลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตร โดยใช้แบบคำร้องขอลงทะเบียนเท่านั้น 17/07/2019  ชมคลิป!! นาทีผ่าคลอด ต้อนรับหนูน้อยสู่โลกใบใหม่ โดย นพ.อานนท์ เรืองอุตมานันท์ 15/07/2019 Load more อ่านแล้วแชร์  ตั้งครรภ์ เช็กระยะปลอดภัย กับวิธีนับหน้า 7 หลัง 7 ไม่ท้องจริงหรือ?  ข่าวและกิจกรรม รัฐเตรียมเสนอ สิทธิลาคลอด 6 เดือน คาดปีหน้าได้ใช้  คุยกับหมอ ก้นลูกเป็นผดผื่นบ่อย ทำอย่างไรดี 5 วิธีเหล่านี้ช่วยได้  ดูแลลูกแรกเกิด วิธีดูแล ทารกคลอดก่อนกำหนด เช็คสิต้องดูแลอย่างไร  คุยกับหมอ การเลี้ยงลูกให้ไอคิวสูง ต้องเลี้ยงอย่างไร เรามีเคล็ดลับมาบอก กลุ่มแม่แชร์ประสบการณ์  Facebook Twitter  ABOUT US รวมบทความสาระน่ารู้ สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และคุณแม่มือใหม่ รวมถึงการแชร์ประสบการณ์จริงของแม่ๆ ทางบ้าน FOLLOW US    เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา © 2016 konthong.com All rights reserved.

5 ตอบกลับ

เราใช่สิทธิจ่ายตรงจากแฟนเราอยากรู้ว่าหลังคลอดเราจะได้สวัสดิการอะไรบ้างค่ะ

5y ago

ต้องถามว่าแฟน มีสิทธิ์ของอะไรค่ะ ถ้ามีประกันสังคม ก็เป็นสวัสดิการของประกันสังคม ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆนะคะ

ขอบคุณขอมูลดีๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูลนะค่ะ

As