โฟลิคปกติให้กินกี่เดือนคะ?

โฟลิคนี่ปกติให้กินกี่เดือนถึงหยุดคะ? กินเยอะจะเป็นไรมั้ยคะ พอดีตอนแรกเราได้กิน1-3เดือน แล้วก็หยุดกินไปเราย้ายโรงบาลใหม่ตอน6เดือน หมอที่โรงบาลใหม่ให้เรามากินอีก คือเดือนที่6-7 ตอนนี้กำลังท้อง7เดือน คืออยากทราบว่าถ้ากินจะเป็นไรมั้ย เราไปอ่านเจอเค้าบอกกินเยอะไปก็อาจทำให้เป็นออทิสติกได้ กลัวค่ะ ท้องแรก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

9 ตอบกลับ

โฟลิคไม่เกี่ยวกับออทิสติกมั้งคะ แม่อ่านเจอ ผลงานวิจัยรับรองหรือยังคะ ถ้ากินปริมาณที่เหมาะสมก็ไม่ต้องกังวลค่ะ กินจนคลอด คลอดแล้วมีเหลือก็ยังกินต่อได้ค่ะ https://www.vrunvride.com/4-side-effects-of-too-much-folic-acid/

4y ago

ขอบคุณค่ะพอดีเค้าท้องแรกไม่รู้เลยเค้ากลัวไปหมดขอบคุณนะคะ

กินตั้งแต่ฝากครรภ์จนคลอดคะ คลอดเสร็จออกโรงบาลหมอยังให้ยามาอิก โฟลิค สำคัญมากนะคะแม่อย่าลืมทานนะคะ ✌✌

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้หมอจ่ายให้กินตลอดคะ ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกตอน7วีค จนตอนนี้34วีคก็ยังทานอยู่คะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้จะ8เดือนแล้วยังกินอยู่ค่ะ กินตามหมอบอก

กินตั้งเเต่รู้ว่าท้องจนคลอดค่ะ

กินก่อนท้องยันให้นมลูกเรยค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินจนคลอด

เริ่มตั้งแต่ฝากครรภ์.

กินจนคลอดเลยค่ะ