อันตรายไหมค่ะ

โดยหมอตรวจภายในเมื่อเช้าค่ะ พอเข้าห้องน้ำแล้วมีเลือดไหล ไม่ปวดท้องไม่มีน้ำเดิน 37w3d

อันตรายไหมค่ะ
11 ตอบกลับ

เราก็พึ่งไปตรวจมาเมื่อวานเหมือนกันค่ะ (39 สัปดาห์) พี่ที่ทำงานในห้องคลอดเขาบอกว่าเป็นเพราะหมอกระตุ้นปากมดลูกนะค่ะ เลยมีเลือดออก ตอนแรกตกใจกลัวจะแท้ง เขาให้รอดูอาการที่บ้านค่ะ หลังจากที่ตรวจภายในตอน 10.00 น. แล้วมีเลือดออกตั้งแต่ตอน 10.30 น. พอตกดึกประมาณเที่ยงคืน เราก็เริ่มปวดท้องน้อยค่ะ เหมือนปวดประจำเดือน เลยรีบโหลดแอพนับการหดตัวกับนับการดิ้นของลูกพร้อมกันค่ะ ปกติเราไม่นับลูกดิ้น เพราะลูกจะดิ้นทุก 1 ชม. ดิ้นเก่งมาก แต่คราวนี้เราไม่มั่นใจ กลัวลูกเป็นอะไรมาจะได้รู้ตัวทัน เพราะรู้สึกลูกดิ้นเบาลงด้วยค่ะ หลังเริ่มปวดท้องน้อย ตอนนี้นั่งดูอาการอยู่ถ้านอนบนเตียงจะปวดท้องทุก 10 นาที ถ้าลุกเดินหรือเคลื่อนไหวจะปวดทุก 5-7 นาที แต่พอนั่งบนเก้าอี้แล้วปรับเบาะนั่งเอาหมอนหนุนหลัง อาการปวดลดลงค่ะ จะปวดทุก 20 นาทีได้ แต่ถ้าขยับก็จะปวดขึ้นทันที ทุกครั้งที่ปวดจะใช้เวลาประมาณ 45 วินาที ถึง 1 นาทีค่ะ อยากคลอดไวๆแล้ว เพราะเราทนอาการปวดท้องแบบนี้ไม่ได้ ขนาดตอนยังไม่ท้อง ปวด ปจด. ทุกเดือน เราต้องลางาน เพื่อนอนพักเลยค่ะ ปวดมาก 😭😭😭

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เมื่อเช้ามีอาการน้ำเดินคะ แต่พอไปหาหมอปากมดลูกยังไม่เปิด แต่มีอากการเจ้บท้อง หมอให้กลับบ้านคะ มีมูกเลือกออกมาด้วยคะ

4y ago

บ้านนี้มูกเลือดไหลตั้งแต่เช้าแล้วค่ะแต่ไม่ปวดท้อง เลยไม่ได้ไปโรงบสลค่ะกลัวหมอไล่กลับ😣

นี้ไปตรวจมามื้อคืน ค่ะ มีเลือดออกเหมือนกันค่ะหมอบอกว่าจะมีเลือดออกมา ปกติค่ะ

บ้านนี้ก้เคยเปนแบบนี้ค้ะ พอเช้าพรุ่งนี้มาคลอดเลย

ถ้าหมอตรวจภายในแล้วจะมีเลือดออกเรื่อยๆจนคลอดค่ะ

4y ago

เเต่ถ้าเป็นเลือดสีน้ำตาลคือปกติค่ะ หมอบอกเลือดเสีย

ปกติค่ะ ถ้าตรวจภายในสามารถมีมูกเลือดออกได้ค่ะ

ถ้าพึ่งตรวจภายในมาแล้วมีเลือดออกคือปกติจ้า

4y ago

เเต่ทำไมหมอที่นี่บอกถ้ามีเลือดไหลหลังตรวจภายในแบบไม่ใช่มูกเลือดไห้ไปหาหมอหละค่ะ

ปรกติค่ะ ถ้าออกเยอะกว่านี้ก็พบหมอค่ะ

ตอนตรวจเจ็บใหมค่ะแม่

4y ago

สำหรับเรา เราเจ็บค่ะ ร้องทุกครั้งที่ถูกตรวจภายใน 😭😭

ปกติค่ะ