ท้อง33สัปดาห์

โดนคนทักว่าท้องเล็ก ลูกออกมาจะตัวเล็กไหมคะ สอบถามแม่ๆหน่อยคะ ตอนนี้กลัวมาเลยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ทีมกุมภา66

ท้อง33สัปดาห์
19 ตอบกลับ

บ้านนี้30+5โดนทักประจำค่ะว่าท้องเล็ก..อิแม่ก้อมองว่าไม่เล็กนะไปหาหมอหมอก้อบอกน้ำหนักน้องปกติ..เรามองว่าน้ำหนักลูกปกติก้อพอใจแล้วท้องเล็กใช่ว่าลูกจะตัวเล็กบางคนท้องใหญ่ๆลูกคลอดออกมาตัวเล็กก้อมีค่ะ

บ้านนี้30วีคคะโดนเหมือนกันคะแม่คนทักว่าท้องเล็กน้ำหนักบ้านนี้ตั้งแต่ท้องขึ้นมาสี่โลแล้วนิ่งเลยคะคุมอาหารด้วยเพราะเป็นเบาหวานใครก็ก็ว่าทำไมท้องเล็กจังแต่แม่เดินไม่ไหวแล้วคะ☺️

33+2ทางนี้ก็ท้องเล็กไม่ใหญ่มาก พึ่งซาววันนี้น้องหนัก2362กรัม หมอบอกน้ำหนักเยอะเกินต้องคุมน้ำหนัก ทั้งๆที่ท้องไม่ใหญ่ อึ้งเลยค่ะ บางทีดูที่ท้องก็ไม่รู้จริงๆ

ตอนไปซาวด์หมอไม่ได้แจ้งน้ำหนักลูกหรอคะ ถ้าหมอไม่ได้ติอะไร ก็น่าจะต้องกังวลนะคะ มีความสุขกินยาให้ครบกินอาหารที่มีประโยชน์แต่นั้นก็พอแล้วค่ะ

2y ago

เค้าฝากกับอนามัยคะ ไม่ได้ฝากกับโรงบาลโดยตรง เลยไม่ได้ซาวท้องคะอนามัยนัดอีกที่ตอน9เดือน เพื่อส่งตัวไปโรงบาลคะ

ถ้าหมอบอกว่าน้ำหนักปกติตามเกณฑ์แม่ก็ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ บ้านนี้ท้องแรกก็เล็กลูกออกมา3190ตอนนี้ท้อง2ก็เล็กเหมือนเดิมค่ะ

เรา 33วีค2วัน นน.น้องแค่1662กรัม น้ำคร่ำก็น้อยด้วย ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ หมอบอกเราอายุครรภ์กับขนาดท้องไม่สมดุลกันเลยค่ะ

ของเค้าเล็กกว่าเเม่อีกค่ะ เล็กเหมือนคนพึ่งท้อง5เดือน แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์แค่นี้ก็สบายใจแล้วค่ะแม่

ส่วนตัว เราว่าไม่เล็กนะคะ แต่เอาน้ำหนักน้องเป็นหลักค่ะ ไม่ใช่ท้องใหญ่เป็้นหลักค่ะแม่

บ้านนี้30วีคค่ะแต่ท้องใหญ่มากมีแต่คนบอกว่าคิดว่าจะคลอดแล้ว🤣

ตอนนั้นของเรา9เดือนท้องเล็กกว่านี้ น้องออกมา3070จ้า