โกนผมไฟ

โกนผมไฟลูกเราต้องเตรียมอะไรบ้างคะ ที่มงคลแก่ชีวิตลูกอะคะ ตามความเชื่อนะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ทำง่ายคะ เตรียมใบบัว มัน1ใบ แล้วให้คนที่เป็นปู่ย่าตายาย ถ้าไม่มีคนใดคนหนึ่งก้อไม่เปนรัยคะ ให้ท่านปลงผมน้องสักคิบนึง แล้วก้อให้พ่อแม่นี่และคะ โกนผมให้น้องเอง เพราะคนเปนพ่อแม่ ก้อคือเปรียบเสมือนพระอรหันต์ทำให้ลูกคะ แล้วพอโกนผมเสร็จก้อเอาผมใส่ในใบบัวที่เตรียมไว้แล้วเอาไปลอยแม่น้ำคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ