มีใครเป็นพาหนะธาลัสซีเมีย กับไวรัสตับอักเสบบีบ้างมั้ยคะ

แอบกลัวมากเลยค่ะ แต่หมอบอกกินยารักษาได้

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ตอนคลอด รพ จะฉีดยาเพื่อสร้างภูมิกันไวรัสตับอักเสบบี ส่วนธารัสซีเมีย ถ้าคุณพ่อไม่เป็น เปอร์เซ็นต์ที่ลูกจะเป็นน้อยค่ะ แต่อาจจะเป็นพาหะเหมือนเราได้

3y ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ 🥰🥰