ป่วย

แสบจมูก​ คัดจมูก​ มีน้ำมูกไหล​ แม่ๆทำยังไงบ้างค่ะ​ ตอนนี้​ 20​w พึ่งเป็นหวัดครั้งแรกเลย​ ทานยาอะไรได้บ้างไม๊​ แนะนำหน่อยค่ะ

ป่วย
55 ตอบกลับ

แม่ท้อง หากป่วยไม่ควรซื้อยากินเองนะคะ ต้องปรึกษาหมอทุกครั้ง ให้หมอเป็นคนสั่งจ่ายยา จะปลอดภัยต่อตัวเองและลูกค่ะ

อายุครรภ์พ้นสามเดือนแล้ว ยาที่อยุ่categoryA กับ B กินได้ค่ะ ลดน้ำมูก = CPM กินได้ แต่ผลข้างเคียงของยาคือจะง่วงนอน

เราเป็นตั้งเเต่ช่วง14weekจนตอนนี้ 23week เเล้วยังไม่หายเลย ทำได้เเค่ไปหาหมอทุกอาทิตย์รับยามาทานค่ะ😭

เป็นเหมือนกันคะแม่ บ้านนี้ไม่กล้ากินยาที่หมอสั่งเลย กินแต่พาราอย่างเดียว ยังไม่หายเหมือนกันคะ

5y ago

หายไวๆนะค่ะคุณแม่

นอนอย่างเดียวเลยค่ะ ตั้งแต่ท้องมาจนถึง 30week เราเป็นไข้มา 4 รอบแล้วค่ะ นอนพักเยอะๆๆช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นช่วงนี้เลยคะ เป็นนานมาก เกือบเดือนเลยคะ กินอะไรก็ไม่ได้ หาหมออย่างเดียวคะแม่

5y ago

ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ

เคยเป็นหวัดขณะตั้งครรภ์คะ ไปหาหมอ คุณหมอแนะนำให้กินยาลดไข้ธรรมดาได้ค่ะ แต่กินแค่1เม็ด

หายไวๆนะคะคุณแม่ไม่สบายไปหาคุณหมอจะดีที่สุดค่ะเพราะยาบางตัวส่งผลกับเจ้าตัวน้อยค่ะ

เคยเป็นค่ะ เป็นค่อนข้างบ่อย หลักๆคือหมอให้แต่ยาพารามากิน อย่าอื่นกินไม่ได้เลย

บ้านนี้ไม่กล้าทานยาเหมือนกันค่ะ​ แนะนำให้ล้างจมูกเช้า/เย็นค่ะ​ ช่วยได้นะคะ

5y ago

ไม่ยากค่ะ​ เวลาฉีดน้ำเกลือเข้าจมูกให้กลั้นหายใจ​ค่ะ​ ตอนแรกที่ไม่เคยล้างก็กลัวๆเหมือนกัน​ แต่พอล้างเสร็จจะรู้สึกโล่งขึ้นนะคะ