แชร์ประสบการณ์ ครรภ์ไข่ปลาอุก

แวะมาแชร์​ประสบการค่ะ เรื่องครรภ์​ไข่ปลาอุก เราเป็นคนหนึ่งที่เข้าข่ายมีบุตรยาก เพราะประจำเดือนมาไม่ปกติ มีภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง (PCOS)​เราปรึกษาหมอ รพ.รัฐบาล​ คุณหมอก็ให้ตรวจเลืิิอด ตรวจอสุจิสามี ปกติทุกอย่าง แล้วหมอสั่งยากระตุ้นการตกไข่ให้ 1 แผง ........ หลังจากนั้นก็ท้องค่ะ 5 week ไปซาวด์​ รพ. เจอถุงครรภ์ 6 week ไปซาวด์​ที่คลีนิค เจอถุงครรภ์​ไม่เจอหัวใจเด็ก 8 week ไปซาวด์ที่คลีนิค ถุงครรภ์​เริ่มรูปร่างแปลกๆ หมอบอกท้องลม นัดไปเช็คที่ รพ.อีกที่เพราะสิทธิ์​การรักษาอยู่ รพ. 9 week 5 day ซาวด์​ผ่านช่องคลอดที่ รพ. หมอสรุปว่า"ท้องไข่ปลาอุก" พบได้ 1-3คน/คนท้อง 1000 คน ........ ลักษณะ​ไข่ปลาอุกคือมีก้อนเนื้องอกขึ้นมาบริเวณ​ถุงครรภ์​แต่ไม่มีตัวเด็ก ก้อนเนื้อโตขึ้อย่างรวดเร็ว หมอสั่งแอดมิดและขูดมดลูกทันที ก้อนเนื้อมีโอกาสเป็นมะเร็งเนื้อรก ........ สาเหตุ : ยังไม่มีความจัดเจนว่าเกิดจากอะไร แต่คาดว่าไข่ที่ตกไม่มีคุณภาพ จึงทำให้การปฏิสนธิ​ไม่สมบูรณ์ ......... พักรักษาตัว พักท้อง 1 ปี ค่อยวางแผนกันใหม่จร้า ✌️ปล.เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนสมหวังในการตั้งครรภ์​นะคะ

แชร์ประสบการณ์ ครรภ์ไข่ปลาอุก
16 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้นะคร้า