คุณแม่ท่านใหนซาวด์ความผิดปกตของเด็ก แล้วผลออกมาปกติ

แล้วไม่ได้เจาะเลือดเด็กดาวน์มั้ยค่ะ คือคุณหมอบอกว่าจะตรวจหรือไม่ตรวจก็แล้วเราเลย เพราะผลซาวก็เปอร์เซ็นผิดปกติ น้อยกว่า 5% เจาะเลือดตรวจเด็กดาวน์ ถ้าจะตรวจผลจะอยุ้ที่ 75% มีแม่ท่านไหนไม่ตรวจบ้างค่ะคือซาวความผิดปกติอย่างเดียว หรือแม่ท่านไหนตรวจค่ะ ขอความเห้นหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อายุ30 ท้องสองไม่ได้ตรวจค่ะ

ตั้งครรภ์อายุ 39 ปี และเข้าใจว่าต้องเจาะน้ำคร่ำเลยตัดสินใจก่อนแล้วว่าจะไม่เจาะ กลัวแท้ง (ถ้าลูกเป็นดาวน์ก็ตั้งใจจะเลี้ยงดูเขา ไม่เอาออกค่ะ) แต่พอทราบว่าสามารถตรวจเลือดได้ก็เลยตรวจเลือดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ